Tổng kết Chương trình Tình nguyện mùa Đông năm 2023 và Xuân tình nguyện năm 2024

Sáng ngày 14/6/2024, tại Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh, Hội Liên hiệp thanh niên (LHTN) tỉnh Bắc Giang tổ chức Tổng kết Chương trình tình nguyện mùa Đông năm 2023 và Xuân tình nguyện năm 2024.

Dự Chương trình có đồng chí: Hoàng Văn Quân - Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bắc Giang; lãnh đạo, cán bộ các ban chuyên môn Tỉnh đoàn, Hội LHTN tỉnh; đại diện Huyện đoàn, Hội LHTN các huyện, thị xã, thành phố;  cán bộ Đoàn, Hội chuyên trách cấp cơ sở và hơn 150 hội viên thanh niên đang tham gia sinh hoạt tại các Câu lạc bộ, tổ, đội nhóm thanh niên, các tổ chức tình nguyện trong và ngoài tỉnh.

Đồng chí Hoàng Văn Quân - Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bắc Giang
trao tặng Bằng khen của Trung ương Hội LHTN Việt Nam cho các tập thể, cá nhân

Chương trình Tình nguyện mùa Đông 2023 và Xuân tình nguyện 2024 được Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh chỉ đạo diễn ra từ tháng 11/2023 đến hết tháng 02/2024 với chủ đề: "Tôi yêu tổ quốc tôi”. Ngay sau khi Hội LHTN tỉnh ban hành kế hoạch tổ chức Chương trình năm nay, cùng với sự chủ động tích cực của các cấp bộ Đoàn, Hội trong tỉnh, chương trình đã được đã được tổ chức rộng khắp, thiết thực, ý nghĩa với nhiều hoạt động tình nguyện hướng về cộng đồng. Trong 4 tháng triển khai Chương trình, toàn tỉnh đã vận động được trao tặng được 3.615 chăn ấm, 2.500 mũ, khăn ấm, 6.200 đèn học, 15.230 suất quà Tết, 45.200 bộ quần áo, 1.350 suất quà cho công nhân, lao động, 235 xe đạp, 40.520 tập sách vở, đồ dùng học tập, 85 suất đỡ đầu học bổng hàng tháng, hỗ trợ xây mới 9 nhà nhân ái, sơn, sửa chữa 11 nhà nhân ái, Thi công và trao tặng công trình Cột cờ Nông thôn mới (tuyến đường cột cờ), tổng trị giá hơn 14 tỷ đồng.

Tại Chương trình tổng kết, các đại biểu cán bộ, hội viên thanh niên đã sôi nổi trao đổi, thảo luận, chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm hay trong công tác tham mưu, chỉ đạo triển khai chương trình; những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai, thực hiện ở cơ sở, đề xuất giải pháp thực hiện phong trào, đề xuất, kiến nghị để những năm tiếp theo Chương trình ngày càng được triển khai hiệu quả, thiết thực hơn.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Nam - Trưởng ban PTTN Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bắc Giang tỉnh
 trao tặng Bằng khen của Hội LHTN tỉnh cho các tập thể, cá nhân

Với những nỗ lực và kết quả đạt được, Bắc Giang đã vinh dự có 02 tập thể và 05 cá nhân được Trung ương Hội LHTN Việt Nam trao tặng bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong triển khai Chương trình. Dịp này, Hội LHTN tỉnh cũng trao tặng khen thưởng cho 12 tập thể và 16 cá nhân cán bộ, hội viên có thành tích trong triển khai thực hiện Chương trình./.

Tác giả: Kim Oanh - Hội LHTN tỉnh