• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH TỈNH BẮC GIANG LẦN THỨ XVII, NHIỆM KỲ 2022-2027
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Lạng Giang số 1 đạt giải Ba cuộc thi “HSSV với ý tưởng khởi nghiệp” lần thứ IV (SV-STARTUP)

Trong 03 ngày, 25-27/3/2022, tại tỉnh Vĩnh Phúc, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Chung kết Cuộc thi “Học sinh sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” lần thứ IV (SV-STARTUP). Trong đó, dự án của nhóm học sinh Trường THPT Lạng Giang số 1 (Bắc Giang) xuất sắc đoạt giải Ba.

Tham dự Cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” lần thứ IV, đội thi đến từ Trường THPT Lạng Giang số 1 gồm 5 thành viên: Vũ Đình Trọng (lớp 11A1), Nguyễn Thị Thu Hiền (lớp 10A1), Đào Minh Đức (lớp 10A1), Nguyễn Thế Hưng (lớp 11A1), Nguyễn Khắc Huy (lớp 11A1),  đã đem tới dự án “Dung dịch sát khuẩn và đuổi, diệt côn trùng sinh học” (Sabidan). Sản phẩm không chỉ được dùng làm chất khử khuẩn, mà còn làm nước rửa tay khô hiệu quả. Dung dịch sát khuẩn và đuổi, diệt côn trùng sinh học gồm các thành phần: Tinh dầu sả, tinh dầu bạch đàn xoắn, tinh chất cây ngũ gia bì chân chim và cồn ethanol 70 độ. Sản phẩm có khả năng diệt muỗi, đuổi muỗi và một số loại côn trùng gây hại như kiến, gián, ruồi, bọ chó,… Với các giá trị hướng đến là cung cấp nguồn hàng an toàn cho người sử dụng, thân thiện với môi trường, giá thành hợp lý; đưa diện tích đất hoang hóa vào sử dụng, phủ xanh đất đồi trọc, góp phần bảo vệ môi trường; tạo việc làm và thu nhập cho người dân địa phương.

Nhóm học sinh Trường THPT Lạng Giang số 1 nhận giải tại chương trình

 

Được phát động từ tháng 4/2021, Cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” lần thứ IV đã nhận được gần 400 dự án.  Dự án “Sản xuất dung dịch sát khuẩn và đuổi, diệt côn trùng sinh học” của học sinh Trường THPT Lạng Giang số 1 là một trong số 20 dự án của khối học sinh lọt vào vòng bán kết, vòng đào tạo, vòng bình chọn và vòng chung kết. Kết thúc vòng bình chọn, dự án của học sinh Trường THPT Lạng Giang số 1 đứng thứ 5 trong TOP 10 bình chọn dự án học sinh, lọt vào vòng chung kết. Kết thúc 2 chặng của Vòng Chung kết, dự án của học sinh Trường THPT Lạng Giang số 1 đã xuất sắc đoạt giải Ba (giải thưởng 10 triệu đồng), được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng Bằng khen.

Phần thi Dự án qua video của nhóm tác giả trường THPT Lạng Giang số 1

 

Trước đó, thực hiện Quyết định số 1665/QĐ-TTg ngày 30/10/2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025”; nhằm thúc đẩy tinh thần học tập rèn luyện, tinh thần đổi mới sáng tạo của học sinh, sinh viên trong toàn quốc, Trung ương Đoàn đã phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” (SV-STARTUP). Đối tượng tham gia là học sinh, sinh viên đang học tại các học viện, trường đại học, trường cao đẳng sư phạm, trung cấp sư phạm, học sinh các trường THPT, THCS. Cuộc thi có 5 vòng thi gồm: Vòng thi cơ sở, vòng bán kết, vòng đào tạo, vòng bình chọn và vòng chung kết.

Các dự án khởi nghiệp tham dự cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” lần thứ 4 năm 2021 hướng đến mục tiêu giải quyết các vấn đề liên quan đến cộng đồng, xã hội, các giải pháp đột phá trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế, xã hội. Các lĩnh vực của cuộc thi bao gồm: Khoa học, công nghệ; Công nghiệp, chế tạo sản phẩm; Nông, lâm, ngư nghiệp; Giáo dục, Y tế; Dịch vụ, du lịch; Tài chính ngân hàng; Kinh doanh tạo tác động xã hội; Các ngành nghề khác và lĩnh vực kinh doanh khác.

Đây là lần đầu tiên sau 4 năm tham gia cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp”, học sinh Bắc Giang có dự án lọt vào Vòng chung kết và đoạt giải Ba. Kết quả trên phần thưởng xứng đáng sau một quá trình nỗ lực, say mê, sáng tạo của các bạn trẻ trường THPT Lạng Giang số 1; đồng thời là nguồn cổ vũ, thúc đẩy tinh thần học tập rèn luyện, tinh thần đổi mới sáng tạo của học sinh, sinh viên tỉnh Bắc Giang trong thời gian tới./.


Tác giả: Thanh Huyền
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 17
Hôm nay : 444
Hôm qua : 724
Tháng 11 : 20.097
Năm 2022 : 196.654