Tân Yên: Chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội điểm Hội LHTN Việt Nam xã Ngọc Lý

Ngày 14/1, Hội LHTN Việt Nam xã Ngọc Lý tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024-2029. Đây là đơn vị được Hội LHTN Việt Nam huyện chọn chỉ đạo Đại hội điểm cấp cơ sở để rút kinh nghiệm. Tới dự có đồng chí Bùi Văn Hoàng- Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Phó Chủ tịch Hội LHTN tỉnh; đồng chí Ngô Quốc Hưng - Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí lãnh đạo Hội LHTN huyện, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ và các ngành đoàn thể xã, các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch phụ trách Hội LHTN các xã, thị trấn; Đoàn trường Cao đẳng Biên phòng, Trại giam Ngọc Lý cùng 61 đại biểu là Hội viên thanh niên trong xã.

Đại biểu dự cùng Ủy Ban hội khóa mới

Trong nhiệm kỳ qua, Ủy ban Hội LHTN xã Ngọc Lý luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo của Hội LHTN Việt Nam huyện, của Đảng ủy, UBND xã, sự phối hợp của MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội, các đơn vị Đoàn kết nghĩa, sự đoàn kết trách nhiệm của Ủy ban Hội, sự nhiệt tình hưởng ứng của đồng chí Hội viên, thanh niên, công tác Hội và phong trào thanh niên xã Ngọc Lý đã bám sát chương trình, kế hoạch của Hội LHTN cấp trên và nhiệm vụ chính trị của địa phương. Hội đã có nhiều điểm mới, sáng tạo, có nhiều bước chuyển biến tích cực trong việc tổ chức các hoạt động. Nổi bật như phong trào: “Tôi yêu Tổ quốc tôi” gắn với thực hiện cuộc vận động: “Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, thu hút đông đảo hội viên thanh niên tham gia. Các hoạt động hỗ trợ thanh niên phát triển kinh tế, tham gia học tập, tìm kiếm nghề nghiệp, việc làm được quan tâm tổ chức, trong nhiệm kỳ đã phối hợp tổ chức 09 buổi gặp mặt, định hướng nghề nghiệp và giới thiệu việc làm cho hơn 255 thanh niên. Tham mưu hỗ trợ 7 mô hình thanh niên phát triển kinh tế với sô tiền 700 triệu đồng. Trong nhiệm kỳ, Ủy ban Hôi Liên hiệp thanh niên xã đã chủ trì phối hợp vận động các tổ chức, cá nhân nhận đỡ đầu 15 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, tặng 182 chăn ấm, 2.657 suất quà cho trẻ em, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp khai giảng đầu năm học, trong chiến dịch tình nguyện hè, chiến dịch tình nguyện mùa Đông…; Thực hiện 15 công trình thanh niên cấp xã, 115 phần việc thanh niên cấp chi hội trị giá trên 350 triệu đồng, trồng gần 3.200 cây xanh trong khu dân cư, khuôn viên các nhà trường, đảm nhận 2 đoạn đường thanh niên tự quản về: “Trật tự vệ sinh môi trường, an toàn giao thông”…5 năm liên tục, Hội Liên hiệp thanh niên xã được đánh giá xếp loại là đơn vị hoàn thành xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh niên. Phát huy những kết quả đạt được, Ủy ban Hội Liên hiệp thanh niên xã Ngọc Lý đề ra 9 chỉ tiêu cơ bản và các giải pháp để thực hiện tốt các nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới.

Văn nghệ tại Đại hội

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Nguyễn Biên Thùy- Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội LHTN huyện đề nghị, trong nhiệm kỳ mới, Ủy ban Hội LHTN xã Ngọc Lý tiếp tục triển khai các phong trào thể hiện tinh thần yêu nước, tạo môi trường để thanh niên rèn luyện, tu dưỡng, phấn đấu trở thành công dân tốt, sống trung thực, trách nhiệm và nghị lực. Cần làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục về mọi mặt cho thanh niên, đặc biệt trong đó là tuyên truyền về lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống, truyền thống yêu quê hương đất nước và ý thức chấp hành pháp luật cho thanh niên; Hội LHTN xã phải luôn người bạn gần gũi nhất, thân thiết nhất và cũng là người đại diện cho quyền lợi và nhu cầu chính đáng của thanh niên. Chú trọng triển khai hiệu quả các phong trào, các cuộc vận động và các hoạt động đồng hành với từng đối tượng thanh niên đặc thù, trong đó phải hết sức quan tâm đến những thanh niên có hoàn cảnh khó khăn, thanh niên khuyết tật, thanh niên chậm tiến, thanh niên hoàn lương; Ủy ban Hội khóa mới cần đổi mới công tác tham mưu, chỉ đạo và tổ chức thực hiện, chú trọng xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, phát huy mạnh mẽ vai trò nòng cốt chính trị của Đoàn Thanh niên, quan tâm đến công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ Hội, tăng cường vận động những cá nhân tiêu biểu, có uy tín, có tâm huyết tham gia vào tổ chức Hội để làm nền tảng củng cố tổ chức Hội.

Thanh niên tham gia các trò chơi dân gian trong khuôn khổ Đại hội

Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm, Đại hội đã hiệp thương cử 11 anh, chị tham gia Ủy ban Hội xã và hiệp thương trực tiếp chức danh Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam xã khóa VI nhiệm kỳ 2024 -2029, chị Trần Thị Bích Thủy tái cử chức danh Chủ tịch Hội. Đồng thời, Đại hội đã hiệp thương Đoàn đại biểu chính thức dự Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Tân Yên thứ VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029 gồm 03 anh, chị và 01 đại biểu dự khuyết.

Tác giả: Huyện đoàn Tân Yên - TH