Yên Dũng: Tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Yên Dũng lần thứ VI, Nhiệm kỳ 2024-2029

Ngày 10/4, tại nhà văn hóa trung tâm huyện, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Yên Dũng đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024- 2029.

Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Bùi Văn Hoàng- Phó Bí thư TT Tỉnh đoàn, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh; đồng chí Tạ Quang Khải- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Vũ Văn Thùy- Phó Chủ tịch TT HĐND, các đồng chí lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện, lãnh đạo Hội LHTN huyện qua các thời kỳ, các đồng chí Bí thư Đảng uỷ các xã, thị trấn, đại diện BGH các trường THPT, TT GDNN-GDTX huyện và 155 thanh niên tiêu biểu đại diện cho trên 17.000 hội viên thanh niên trên địa bàn huyện.

Đồng chí Bùi Văn Hoàng- Phó Bí thư TT Tỉnh đoàn, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh thay mặt Tỉnh đoàn – Hội LHTN Tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Nhiệm kỳ 2019- 2024, công tác Hội và phong trào thanh niên của huyện ta đã đạt nhiều hiệu quả mang tính thiết thực, phù hợp với nhu cầu, đời sống thanh niên, động viên đông đảo thanh niên tích cực tham gia, góp phần hình thành nhân cách, bản lĩnh của thanh niên trong thời kỳ mới. Các cơ sở Hội đã tích cực triển khai các phong trào, chương trình trọng điểm, với những mô hình hoạt động đa dạng. Trong nhiệm kỳ, toàn huyện thi công 350 CTTN, trên 1.200 phần việc thanh niên, tổng giá trị trên 3,2 đồng, tổ chức 450 buổi vệ sinh môi trường, trên 135 buổi Chủ nhật xanh. Hàng năm có hơn 1000 thanh niên tham gia phục vụ tại lễ hội chùa Vĩnh Nghiêm, thành lập Đội thanh niên tình nguyện hỗ trợ nhân dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4. Thăm hỏi, tặng quà, khám cấp pháp thuốc miễn phí cho hàng trăm lượt gia đình chính sách;… Đồng thời, đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp, đến nay 18/18 xã, thị trấn có CLB, tổ hợp tác, hợp tác xã thanh niên phát triển kinh tế. Trên 110 mô hình thanh niên làm kinh tế giỏi cho thu nhập bình quân trên 200 triệu đồng/năm. Duy trì 6 tổ tiết kiệm vay vốn với tổng dư nợ hơn 11 tỷ đồng. Giải ngân cho 22 dự án khởi nghiệp của thanh niên từ nguồn Quỹ quốc gia về việc làm, Quỹ Thanh niên khởi nghiệp của tỉnh và huyện.

Đồng chí Bùi Văn Hoàng- Phó Bí thư TT Tỉnh đoàn, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh phát biểu chỉ đao, giao nhiệm vụ tại Đại hội

Bên cạnh đó, mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên được tăng cường và mở rộng. Trong nhiệm kỳ đã thành lập mới 3 CLB thanh niên theo sở thích trực thuộc Ủy ban Hội; định hướng cho cấp xã thành lập mới 130 CLB thanh niên theo sở thích, phát triển mới 10 CLB nhà trọ thanh niên công nhân. Qua các mô hình đã thu hút trên 7500 thanh niên tham gia vào tổ chức Hội, giới thiệu cho Đoàn 6.250 thanh niên ưu tú để xem xét kết nạp.

Các đồng chí UBH khóa mới ra mắt tại Đại hội

Nhiệm kỳ 2024- 2029, Hội LHTN Việt Nam huyện Yên Dũng đề ra 10 chỉ tiêu cơ bản nhằm xây dựng lớp thanh niên có lòng yêu nước, có văn hoá, nghĩa tình, giàu lòng nhân ái; có kiến thức, có năng lực làm việc, khả năng sáng tạo; dám nghĩ, dám làm… Tiếp tục đổi mới nội dung phương thức hoạt động của Hội, nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở Hội, tăng cường mở rộng mặt trận tập hợp đoàn kết thanh niên, chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của hội viên thanh niên, phát huy mạnh mẽ tinh thần đoàn kết, vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ, góp phần xây dựng huyện nhà giàu đẹp, văn minh.

Đồng chí Bùi Văn Hoàng- Phó Bí thư TT Tỉnh đoàn, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh, Cùng các đồng chí TT Huyện ủy – HĐND – UBND – UB MTTQ Huyện tặng hoa chúc mừng các đồng chí vừa trúng cử vào UBH khóa mới

Đại hội đã hiệp thương cử 25 anh, chị tham gia Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện Yên Dũng khóa VI, nhiệm kỳ 2024- 2029. Chị Nguyễn Thị Hương tái cử chức danh Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện Yên Dũng khoá VI, nhiệm kỳ 2024-2029; hiệp thương cử 12 đại biểu chính thức tham dự Đại hội cấp trên.

Nhân dịp này, Hội LHTN Việt Nam huyện Yên Dũng đã vinh dự được Trung ương Hội LHTN Việt Nam tặng cờ “Đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019- 2024”; 6 tập thể và 11 cá có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019- 2024 được Hội LHTN Việt Nam tỉnh, UBND huyện khen thưởng.

Tác giả: Huyện đoàn Yên Dũng - MT - NH