• :
TUỔI TRẺ BẮC GIANG: KHÁT VỌNG – ĐOÀN KẾT – BẢN LĨNH – TIÊN PHONG – SÁNG TẠO

Lạng Giang: Chương trình truyền thông tuyên truyền phòng chống ma túy, phòng chống cháy nổ và phòng chống tai nạn đuối nước cho thanh thiếu nhi

Sáng ngày 29/10/2022, tại trường THCS Đại Lâm, BTV Huyện đoàn, Hội đồng Đội huyện Lạng Giang phối hợp Công an xã Đại Lâm tổ chức Chương trình truyền thông tuyên truyền phòng chống ma túy, phòng chống cháy nổ và tai nạn đuối nước cho thanh thiếu nhi. Dự chương trình, có đại diện lãnh đạo Hội đồng Đội huyện, BCH Đoàn xã Đại Lâm, Chi bộ, Ban Giám hiệu, giáo viên và gần 700 thanh thiếu nhi xã Đại Lâm.

Tại chương trình, các bạn đoàn viên, thanh thiếu nhi đã được báo cáo viên cung cấp, truyền đạt các thông tin về thực trạng tệ nạn ma túy trong thanh thiếu nhi hiện nay; giới thiệu và hướng dẫn các kiến thức cơ bản về phòng chống ma túy; tuyên truyền về tác hại của từng loại ma túy, cách nhận biết các biểu hiện thường gặp đối với người nghiện ma túy và cách phân biệt các loại ma túy an thần, ma túy kích thích, ma túy gây ảo giác, heroin, biểu hiện thường gặp đối với người nghiện ma túy, một số loại ma túy phổ biến hiện nay … Đặc biệt, các em đã được tuyên truyền sâu sắc về hiểm họa ma túy, tác hại của ma túy đối với sức khỏe, tinh thần và nhân cách con người; tình hình tội phạm ma túy trên địa bàn huyện hiện nay; trách nhiệm và kỹ năng cơ bản để phòng tránh ma túy đối với lứa tuổi học sinh… Bên cạnh đó, các bạn đoàn viên, thanh thiếu nhi còn được hướng dẫn các kỹ năng phòng chống cháy nổ và tai nạn đuối nước cho thanh thiếu nhi./.

Tác giả: Hà Trang - HĐ Lạng Giang