A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Yên Dũng: Chương trình tư vấn tâm lý học sinh THPT; Tuyên truyền luật ATGT, kỹ năng sử dụng mạng xã hội an toàn, lành mạnh, hiệu quả

Nhằm giáo dục đạo đức, kỹ năng sống cho học sinh, trang bị cho ĐVTN những kiến thức cơ bản về sinh lý, tâm lý lứa tuổi vị thành niên; những kỹ năng sử dụng mạng xã hội an toàn, lành mạnh, hiệu quả. Ngày 21/9/2023, Ban Thường vụ Huyện đoàn tổ chức Chương trình tư vấn tâm lý học sinh THPT; tuyên truyền luật ATGT, kỹ năng sử dụng mạng xã hội an toàn.

Dự và chỉ đạo Chương trình có đồng chí Hoàng Mỹ Linh- Phó Bí thư Huyện đoàn Yên Dũng, các đồng chí báo cáo viên Công An huyện, đại diện Ban Giám hiệu, các thầy, cô giáo cùng hơn 1500 đoàn viên thanh niên trường THPT Yên Dũng số 2.

Tại Chương trình, các em học sinh đã được nghe báo cáo viên tuyên truyền, định hướng, giáo dục về tâm lý, tình cảm và những vướng mắc trong học tập, hướng nghiệp; góp phần ổn định đời sống tâm hồn, giúp học sinh thực hiện nguyện vọng và ước mơ. Chương trình còn đưa ra nhiều tình huống mà các em có thể gặp phải và cách phòng tránh, tự bảo vệ trước những tệ nạn xã hội, tệ nạn xâm hại tình dục, nạn mua bán người...để các em có được những kinh nghiệp để ứng phó.

Bên cạnh đó, các em học sinh còn được nghe các đồng chí báo cáo viên tuyên truyền về ATGT, trao đổi về các vấn đề: Sự cần thiết, mục đích, ý nghĩa của Luật an ninh mạng; những nội dung cơ bản của Luật an ninh mạng; quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động trên không gian mạng; mạng xã hội là gì, kỹ năng sử dụng mạng xã hội an toàn, lành mạnh; hướng dẫn các em học sinh cách nhận diện âm mưu, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch; phương thức chia sẻ lan tỏa thông tin tích cực; đấu tranh, ngăn chặn, gỡ bỏ các thông tin xấu độc, sai sự thật trên mạng xã hội. Thông qua chương trình truyền thông đã giúp các em học sinh hiểu thêm về Luật an ninh mạng, thấy rõ hơn các mặt lợi, mặt hại của mạng xã hội, để từ đó mỗi cá nhân là một chủ thể sử dụng mạng xã hội thông minh, hiệu quả.


Tác giả: Huyện đoàn Yên Dũng - NH
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 231
Hôm qua : 162
Tháng 07 : 3.413
Năm 2024 : 121.994