• :
TUỔI TRẺ BẮC GIANG: KHÁT VỌNG – ĐOÀN KẾT – BẢN LĨNH – TIÊN PHONG – SÁNG TẠO

Ngày thanh niên hành động – Tuổi trẻ thành phố Bắc Giang tiên phong trong chuyển đổi số

Nhằm phát huy vai trò nòng cốt, đi đầu của các cấp bộ đoàn trong chuyển đổi số trên địa bàn thành phố năm 2022.  Sáng 02/10, Ban Thường vụ Thành đoàn, Ủy ban Hội LHTN thành phố phối hợp với UBND phường Thọ Xương tổ chức chương trình Ngày thanh niên hành động - Tuổi trẻ thành phố Bắc Giang tiên phong trong chuyển đổi số, chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bắc Giang lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2022-2027 và hưởng ứng Ngày chuyển đổi số tỉnh Bắc Giang (10/10).

Tặng móc chìa khóa hỗ trợ dịch vụ công trực tuyến

Tham dự ngày hội có các đồng chí đại diện lãnh đạo Thành đoàn, Hội LHTN thành phố, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND phường Thọ Xương cùng đông đảo các anh, chị Bí thư đoàn, đoàn viên, thanh niên 16 đơn vị phường, xã.

Ra mắt mô hình chợ dân sinh xanh-không sử dụng tiền mặt

Nhằm giúp người dân trên địa bàn phường Thọ Xương thuận tiện tiếp cận với dịch vụ công, tại chương trình, BTV Thành đoàn và Ngân hàng Quân đội Bắc Giang đã dành tặng 1000 móc khoá hướng dẫn sử dịch vụ công trực tuyến cho người dân trên địa bàn.

Đoàn viên thanh niên hỗ trợ người dân mở tài khoản dịch vụ công trực tuyến
và tài khoản thanh toán điện tử tại chợ Hòa Yên, phường Thọ Xương

Ngày thanh niên hành động được đồng loạt diễn ra tại 6 địa điểm trên địa bàn phường Thọ Xương gồm: Trụ sở Đảng ủy, HĐND, UBND phường Thọ Xương, Chung cư Greencity, Chợ Hoà Yên, Nhà văn hoá TDP số 3,5,7. Với phương châm “đi từng ngõ, ngõ từng nhà” các bạn đoàn viên, thanh niên thành phố đã đến từng hộ kinh doanh trong chợ Hòa Yên và các hộ dân sinh sống trên địa bàn phường Thọ Xương, hướng dẫn người dân mở tài khoản công trực tuyến và tài khoản thanh toán điện tử ngay trên điện thoại thông minh của mình. Đồng thời, Thành đoàn cũng tiến hành trao biển mô hình chợ dân sinh xanh-không dùng tiền mặt tại chợ Hoà Yên, phường Thọ Xương.

Đây là hoạt động rất ý nghĩa của tuổi trẻ thành phố, qua hoạt động giúp nhân dân tiếp cận được các dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 và các hình thức thanh toán điện tử; đồng thời góp phần xây dựng con người số, xã hội số; xây dựng thành phố Bắc Giang thông minh, hiện đại.

Tác giả: Thành đoàn Bắc Giang