• :
TUỔI TRẺ BẮC GIANG: KHÁT VỌNG – ĐOÀN KẾT – BẢN LĨNH – TIÊN PHONG – SÁNG TẠO

Hội đồng Đội thành phố tổ chức Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn”, công nhận các tiêu chí và các hạng rèn luyện đội viên năm học 2021-2022

Chiều ngày 25/3, tại trường THCS Dĩnh Kế, Ban Thường vụ Thành đoàn, Hội đồng Đội thành phố đã tổ chức Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn”, công nhận các tiêu chí và các hạng rèn luyện đội viên năm học 2021-2022.

Tới dự có đồng chí Giáp Xuân Cảnh - Phó bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Đồng Đội tỉnh ; Trần Thị Hà - UV BTV Thành ủy, Phó chủ tịch HĐND thành phố; các đồng chí trong Ban Chấp hành Thành đoàn; Đoàn phường Dĩnh Kế, Thọ Xương, BCH các trường THPT trên địa bàn; Giáo viên tổng phụ trách Đội các trường tiểu học, THCS; cán bộ, giáo viên, học sinh trường THCS Dĩnh Kế.

Đ/c Giáp Xuân Cảnh – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Tỉnh
trao kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” và huy hiệu phụ trách giỏi cho các anh chị tổng phụ trách.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Nguyễn Thị Liên – Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố đã ôn lại truyền thống 91 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ( 26/3/1931-26/3/2022) và những hoạt động nổi bật của các cấp bộ Đoàn thành phố. Tiếp đó ngày hội diễn ra với rất nhiều chuỗi hoạt động ý nghĩa :  02 anh chị tổng phụ trách Đội nhận kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ”, 04 anh chị tổng phụ trách Đội nhận huy hiệu phụ trách giỏi của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Trao giải thưởng Kim Đồng năm học 2020-2021 cho em Vũ Nguyệt Minh-Trường THCS Lê Quý Đôn. Bên cạnh đó có các hoạt động an sinh xã hội: Hội đồng Đội tỉnh phối hợp với công ty cổ phần sáng tạo trẻ Teky Holding tặng 330 suất học bổng, học lập trình online trị giá 313,5 triệu đồng; Thành đoàn, Hội đồng Đội thành phố phối hợp với Ngân hàng Agribank Chi nhánh Bắc Giang II, Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh tổ chức tặng 20 thiết bị học trực tuyến và đỡ đầu 02 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, BTC trao tặng 01 xe đạp cùng phần quà tổng trị giá 2 triệu đồng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Đ/c Trần Thị Hà – Phó Chủ tịch HĐND thành phố cùng đại diện Thành đoàn, ngân hàng Agribank chi nhánh Bắc Giang II
trao tặng thiết bị học trực tuyến cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Nhân dịp này , Đoàn phường Dĩnh Kế tổ chức kết nạp Đoàn cho 32 bạn đội viên ưu tú; BTC tổ chức cho các em học sinh  thi “Rung chuông vàng” tìm hiểu về ngày truyền thống của Đoàn./.

Tác giả: Thành đoàn