A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Yên Thế: Nâng cao chuyển đổi số cho tổ hợp tác, hợp tác xã và các chủ thể kinh tế

Ngày 27/4/2023, tại Hội trường Trung tâm chính trị huyện, Đoàn TN – Hội LHTN huyện phối hợp với Hội nông dân huyện tổ chức Hội nghị tập huấn chuyển đổi số cho tổ hợp tác, hợp tác xã và các chủ thể kinh tế năm 2023.

 

Dự chương trình có các đồng chí lãnh đạo Hội nông dân tỉnh, lãnh đạo Hội nông dân huyện, lãnh đạo Huyện đoàn, các đồng chí chuyên viên và hơn 90 hội viên, thành viên các tổ hợp tác, hợp tác xã và các chủ thể kinh tế trên địa bàn huyện.

Diễn giả trình bày tại hội nghị

 

Tại Hội nghị, tổ viên tổ hợp tác, thành viên hợp tác xã, các chủ thể kinh tế được báo cáo viên Phạm Văn Quân - Chuyên gia CĐS Quốc gia, CEO Checkee cung cấp các thông tin cơ bản về chuyển đổi số trong nông nghiệp như: Tổng quan về chuyển đổi số; chuyển đổi số trong lĩnh vực nông nghiệp; giải pháp chuyển đổi số trong nông nghiệp, smart OCOP - chương trình mỗi xã một sản phẩm thông minh, truy xuất nguồn gốc; xúc tiến thương mại cho các sản phẩm nông nghiệp. Ngoài ra, các đại biểu còn được hướng dẫn áp dụng các phần mềm truy xuất nguồn gốc để đưa sản phẩm vào thị trường số; những cơ chế, chính sách của nhà nước, xu hướng phát triển về chuyển đổi số trong nông nghiệp và những lợi ích của chuyển đổi số trong sản xuất nông nghiệp.

Qua đó nhằm giúp các thành viên tổ hợp tác, hợp tác xã (trong đó có 03 HTX của thanh niên) nắm rõ hơn kiến thức về chuyển đổi số trong nông nghiệp, để từ đó ứng dụng vào quá trình sản xuất của gia đình, tổ hợp tác, hợp tác xã, góp phần nâng cao chất lượng và giá thành sản phẩm nông nghiệp địa phương.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 2
Hôm nay : 238
Hôm qua : 162
Tháng 07 : 3.420
Năm 2024 : 122.001