• :
TUỔI TRẺ BẮC GIANG: KHÁT VỌNG – ĐOÀN KẾT – BẢN LĨNH – TIÊN PHONG – SÁNG TẠO

Hiệp Hòa: Hội nghị tập huấn 05 nội dung kỹ năng số cơ bản cho công dân hưởng ứng ngày chuyển đổi số quốc gia (10/10)

Ngày 08/10/2023, tại Hội trường UBND xã Hợp Thịnh, Huyện đoàn Hiệp Hòa phối hợp với UBND xã Hợp Thịnh tổ chức Hội nghị tập huấn 05 nội dung kỹ năng số cơ bản cho công dân, cán bộ, giáo viên và đoàn viên, thanh niên với sự tham dự của Thường trực Huyện đoàn, lãnh đạo Đảng ủy và 250 cán bộ, công chức xã, giáo viên các trường Tiểu học, THCS và đoàn viên, thanh niên.

Trao giấy chứng nhận cho học viên xuất sắc

Tại buổi tập huấn, đoàn viên, thanh niên đã được đã trang bị kiến thức, kỹ năng sử dụng, khai thác các nền tảng, ứng dụng cho nhân dân trên địa bàn xã. Tập huấn 05 nội dung kỹ năng số cơ bản: (1) sử dụng dịch vụ công trực tuyến, (2) mua sắm trực tuyến, (3) thanh toán trực tuyến, (4) tự bảo vệ mình trên không gian mạng, (5) sử dụng nền tảng số khác tùy đặc thù của địa phương - Cổng thông tin điện tử của xã.

Quang cảnh Hội nghị tập huấn

Cũng tại Chương trình, Ban Tổ chức đã trao 250 giấy chứng nhận cho công dân, cán bộ, giáo viên, đoàn viên thanh niên đã hoàn thành chương trình bồi dưỡng kiến thức chuyển đổi số, thực hiện dịch vụ công trực tuyến cơ bản năm 2023. Thời gian tới, Huyện đoàn Hiệp Hoà sẽ phối hợp tổ chức các buổi tập huấn về công tác chuyển đổi số tại các thôn trên địa bàn xã, phấn đấu tập huấn cho 1.500 người dân trên địa bàn xã Hợp Thịnh trong tháng 10/2023.

Tác giả: Huyện đoàn Hiệp Hòa - PT - TH