A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thành phố: Sôi nổi các hoạt động Ngày hội đọc sách “Một cuốn sách tốt thắp sáng vạn ước mơ”

Sáng ngày 18/4, tại Trường Tiểu học Lê Hồng Phong, Thành đoàn - Hội đồng Đội thành phố đã tổ chức Ngày hội đọc sách với chủ đề “Một cuốn sách tốt thắp sáng vạn ước mơ” chào mừng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam 21/4. Tới dự có đồng chí Nguyễn Thị Liên – Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội thành phố; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, Đoàn thanh niên phường Trần Nguyên Hãn; Ban giám hiệu, đại diện hội phụ huynh học sinh cùng các thầy cô giáo và các em học sinh Trường Tiểu học Lê Hồng Phong.

Hưởng ứng phong trào xây dựng thư viện lớp và tủ sách măng non chào mừng ngày sách Việt Nam 21/4; trong đợt thi đua từ 03/4 đến 18/4 Liên đội Trường Tiểu học Lê Hồng Phong đã quyên góp được 1621 quyển sách các loại, bổ sung sách truyện cho 35 tủ sách lớp học, tạo được phong trào thi đua sôi nổi trong nhà trường. Tại ngày hội, Hội đồng đội thành phố đã trao tặng nhà trường 200 cuốn sách, truyện nhằm động viên, khích lệ mô hình xây dựng không gian đọc sách, phát triển văn hóa đọc cho thiếu nhi tại trường.

Đ/c Nguyễn Thị Liên, PBT Thành đoàn, Chủ tịch HĐĐ thành phố  trao tặng sách, truyện cho đại diện trường Tiểu học Lê Hồng Phong

         Sau phần văn nghệ chào mừng, ngày hội đã diễn ra rất nhiều hoạt động sôi nổi, hấp dẫn. Trong đó, các tiết mục giới thiệu sách, kể chuyện theo sách đã được các em học sinh thể hiện vô cùng sinh động, lôi cuốn, thu hút sự quan tâm theo dõi của đại biểu cũng như học sinh tham gia chương trình. Nhằm động viên, khích lệ phong trào đọc sách trong nhà trường, sau phần biểu diễn của các chi đội, Thành đoàn - Hội đồng đội thành phố cùng đại diện Ban giám hiệu nhà trường đã trao thưởng cho các tiết mục xuất sắc. Qua đây, động viên các em tiếp tục phát huy, duy trì văn hoá đọc, đưa việc đọc sách trở thành một thói quen phổ biến trong thiếu nhi.

Kể chuyện theo sách được sân khấu hóa

           Tiếp theo các hoạt động giới thiệu sách, kể chuyện, các em học sinh được tham gia hoạt động “Đọc và làm theo báo Đội” theo nhóm. Các thầy giáo, cô giáo hướng dẫn các em đọc báo, giải các bài toán, các câu đố vui, làm thơ… từ những việc làm này, nội dung của mỗi số báo sẽ đi sâu hơn vào tâm trí của các em, giúp cho các em có được rèn kỹ năng đọc, nghe, nói và ôn bài tốt, rèn chữ đẹp, văn hay trên mỗi kì báo.

Hoạt động trưng bày sách giới thiệu sách tại các lớp dành cho khối 1,2,3

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/4; Ngày Sách và Bản quyền thế giới 23/4. Thông qua đó nhằm góp phần giáo dục truyền thống lịch sử, văn hóa, bồi dưỡng phát huy tinh thần yêu nước, đồng thời hình thành thói quen đọc sách cho các em học sinh; rèn luyện cho các em các kỹ năng chọn những loại sách báo có nội dung tốt, tính giáo dục cao phù hợp với tâm sinh lý của từng em. Đồng thời giúp các em học tập những gương tốt việc tốt, các nhân vật, sự kiện lịch sử... để phục vụ tốt trong việc học tập nâng cao kiến thức, hình thành nhân cách cho các em, qua đó tuyên truyền giáo dục các em về việc đọc sách cũng như trân trọng giữ gìn và bảo vệ sách, khơi dậy niềm đam mê sách trong thời đại công nghệ thông tin hiện nay.


Tác giả: Thành đoàn Bắc Giang
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 40
Hôm qua : 781
Tháng 04 : 9.943
Năm 2024 : 62.939