• :
TUỔI TRẺ BẮC GIANG: KHÁT VỌNG – ĐOÀN KẾT – BẢN LĨNH – TIÊN PHONG – SÁNG TẠO

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thế Tuấn thăm, động viên lực lượng tình nguyện tham gia phòng, chống Covid-19

Tối ngày 18/5/2021, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thế Tuấn đã tới thăm, động viên và tặng quà lực lượng tình nguyện viên Trường Đại học Kỹ thuật Y Hải Dương đang hỗ trợ tỉnh Bắc Giang trong công tác lấy mẫu xét nghiệm và đội hình TNTN đang hỗ trợ công tác nhập liệu tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang.

Đồng chí Phan Thế Tuấn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà đội TNTN
đang hỗ trợ công tác nhập liệu tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang

Được biết, Tỉnh đoàn hiện đã thành lập Đội Thanh niên tình nguyện phản ứng nhanh gồm 60 tình nguyện viên, sau khi đội ngũ y, bác sĩ tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh hướng dẫn, đội tình nguyện đã khẩn trương luân phiên nhau làm việc để hỗ trợ nhập liệu 10.475 thông tin mẫu xét nghiệm. Theo kế hoạch, Tỉnh đoàn sẽ tiếp tục tổ chức phân công các nhóm thay phiên nhau thực hiện nhiệm vụ các buổi sáng, chiều, tối tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh để đảm bảo mẫu về tới đâu nhập thông tin kịp thời tới đó qua đó góp phần nâng cao công suất xét nghiệm đáp ứng được tình hình dịch trong thời điểm hiện nay.

Trước đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thế Tuấn đã đến thăm, tặng quà động viên đoàn tình nguyện Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương về hỗ trợ Bắc Giang trong xét nghiệm Covid-19. Đây là những cán bộ, giảng viên, sinh viên có kinh nghiệm, từng tham gia truy vết, lấy mẫu trong đợt dịch trước tại tỉnh Hải Dương.

Đồng chí Phan Thế Tuấn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà
đoàn tình nguyện Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương

Dịp này, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương, đánh giá cao những hoạt động, tinh thần xung kích, trách nhiệm của đội thanh niên tình nguyện đang làm công tác hậu cần hỗ trợ lực lượng tình nguyện viên Trường Đại học Kỹ thuật Y Hải Dương đang tham gia hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Tô Đức