A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Vải thiều Lục Ngạn, na dai Lục Nam “về dự” Đại hội Đoàn

Vải thiều sấy, cam canh Lục Ngạn, na dai Lục Nam, ổi Tân Yên… là những nông sản được tuổi trẻ tỉnh Bắc Giang mang đến triển lãm sản phẩm khởi nghiệp của thanh niên trong khuôn khổ Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII được tổ chức từ ngày 14-16/12.

Theo anh Nguyễn Mạnh Tùng, Chánh văn phòng Tỉnh đoàn Bắc Giang, những năm gần đây phong trào khởi nghiệp của thanh niên trong tỉnh được nâng cao. Toàn tỉnh hiện có trên 560 mô hình thanh niên làm kinh tế giỏi với mức thu nhập trên 200 triệu đồng/năm. Nhiều hợp tác xã thanh niên được thành lập không chỉ mang lại hiệu quả kinh tế cao mà còn giải quyết việc làm cho nhiều lao động.

Đại diện Tỉnh đoàn Bắc Giang giới thiệu về các sản phẩm nông nghiệp

Với sự năng động, nhiệt huyết thanh niên trong tỉnh đã ứng dụng khoa học kỹ thuật tạo ra nông sản chất lượng. Trong đó, sản phẩm na dai Lục Nam trở thành đặc sản nổi tiếng. Nhờ điều kiện tự nhiên, vùng trồng na dai Lục Nam hiện nay mang tính chất của khí hậu lục địa vùng núi Đông Bắc khá rõ rệt. Danh tiếng và chất lượng đặc thù của na dai Lục Nam có được nhờ các điều kiện tự nhiên của khu vực địa lý.

Sản phẩm na dai Lục Nam tại triển lãm

Ngoài các yếu tố tự nhiên của khu vực địa lý, kỹ thuật sản xuất, thu hoạch và bảo quản của người nông dân địa phương cũng góp phần tạo nên đặc thù của na dai Lục Nam với chất lượng thơm, ngon.

Sản phẩm vài thiều sấy

Một sản phẩm nông nghiệp khác của thanh niên Bắc Giang là thịt lợn gác bếp, lạp xưởng cũng ngày càng được nhiều khách hàng ưa chuộng. Sản phẩm được sản xuất bởi Hợp tác xã Nông nghiệp và dịch vụ Cao Lan. Điểm thu hút thực khách khi dùng món này đó là thịt có vị ngọt dai, vừa thơm đặc trưng mùi khói, vừa có vị bùi của thịt được tẩm ướp các gia vị như mắc khén (hạt tiêu rừng của người dân tộc) gừng, tỏi…

Bạn trẻ tham quan gian hàng trưng bày các sản phẩm nông nghiệp Bắc Giang

Những năm gần đây người tiêu dùng ngày càng biết đến món ăn này nhiều hơn, không chỉ là dùng trong những bữa tiệc tùng mà còn là một thức quà lạ.

Những nông sản như: Vải thiều sấy, mỳ Chũ, bánh quế, cam canh Lục Ngạn, ổi Tân Yên, dưa lưới, dưa chuột… đã trở niềm tự hào của thanh niên Bắc Giang khi mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng.

Sản phẩm cam canh Lục Ngạn và ổi Tân Yên

"Đồng hành với thanh niên trong khởi nghiệp, lập nghiệp là một trong chương trình được Tỉnh đoàn chú trọng thực hiện. Vì vậy, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh thường xuyên tổ chức các hoạt động hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp; Phát triển kinh tế thông qua việc kết nối nguồn vốn vay, hỗ trợ giống, tập huấn chuyển giao khoa học công nghệ... Những hoạt động này đã góp phần giúp phát triển kinh tế địa phương, tạo việc làm ổn định cho nhiều lao động”, anh Nguyễn Mạnh Tùng, Chánh văn phòng Tỉnh đoàn Bắc Giang cho biết.

                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                              Sưu tầm


Tác giả: Admin Tỉnh đoàn Bắc Giang
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 0
Hôm nay : 24
Hôm qua : 2.370
Tháng 02 : 13.511
Năm 2024 : 27.699