• :
TUỔI TRẺ BẮC GIANG: KHÁT VỌNG – ĐOÀN KẾT – BẢN LĨNH – TIÊN PHONG – SÁNG TẠO

Bắc Giang tổng kết Tháng Thanh niên năm 2023

Chiều ngày 14/4/2023, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức hội nghị tổng kết Tháng Thanh niên năm 2023 theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tới 17 điểm cầu cấp huyện.

Các đại biểu dự tại điểm cầu tỉnh

Đồng chí Bùi Văn Hoàng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh đoàn và đồng chí Giáp Xuân Cảnh, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh đồng chủ trì hội nghị tại điểm cầu tỉnh. Tham dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo, cán bộ các ban Tỉnh đoàn, các đồng chí là Bí thư, Phó Bí thư, cán bộ Đoàn chuyên trách, UV Ban Thường vụ các huyện, thành đoàn và đoàn trực thuộc dự tại điểm cầu trung tâm từ Cơ quan Tỉnh đoàn và điểm cầu trực tuyến tại các huyện, thành đoàn, đoàn trực thuộc.

Đ/c Giáp Xuân Cảnh, Phó Bí thư Tỉnh đoàn phát biểu

Đ/c Lương Văn Huy, UV BTV, Bí thư Thành đoàn Bắc Giang phát biểu thảo luận

Hội nghị đã tiến hành tổng kết, đánh giá kết quả đạt được của các cấp bộ Đoàn trong Tháng Thanh niên năm 2023 trên các mặt công tác. Trong phần thảo luận, các đại biểu đã chia sẻ về cách thức triển khai, những mô hình hay, cách làm sáng tạo, hiệu quả của đơn vị gắn với chủ đề “Chuyển đổi số” như mô hình “Tủ sách điện tử cộng đồng”, “Ngày thứ Năm ba không”, “Ngày thứ Sáu nhanh” của Thành đoàn Bắc Giang, các mô hình thanh niên ứng dụng chuyển đổi số, tham gia bảo tồn các giá trị văn hóa gắn với lễ hội truyền thống, phát triển du lịch cộng đồng của Huyện đoàn Yên Thế; đoàn kết, tập hợp thanh niên thông qua tổ chức giải bóng đá vô địch sân 7 của Huyện đoàn Lạng Giang hay cách thức triển khai học tập Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc của Huyện đoàn Tân Yên, Đoàn TN Công an tỉnh… Bên cạnh đó, hội nghị cũng được nghe các ý kiến trao đổi, phản ánh về những bất cập, khó khăn, vướng mắc tại cơ sở trong quá trình triển khai, tổ chức hoạt động đồng thời đề xuất, kiến nghị các giải pháp, phương án thực hiện có hiệu quả hơn Tháng Thanh niên trong năm tới.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Giáp Xuân Cảnh, Phó Bí thư Tỉnh đoàn nhấn mạnh các hoạt động sôi nổi của tuổi trẻ toàn tỉnh đã làm nổi bật tinh thần trong Tháng Thanh niên với chủ đề “Tuổi trẻ tiên phong chuyển đổi số” với nhiều mô hình hay, cách làm mới, sáng tạo, hiệu quả, đạt được nhiều kết quả tích cực trên các mặt công tác. Trong thời gian tới, phát huy các kết quả đạt được, tuổi trẻ toàn tỉnh cần nêu cao hơn nữa tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo, ứng dụng mạnh mẽ chuyển đổi số trong các hoạt động của Đoàn để góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2022-2027 đã đề ra và hoàn thành xuất sắc công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023.

Các đơn vị có thành tích xuất sắc được nhận bằng khen của BCH Tỉnh đoàn

Nhân dịp này, Ban Chấp hành Tỉnh đoàn đã trao Bằng khen cho 05 tập thể có thành tích xuất sắc trong Tháng Thanh niên năm 2023.

Tác giả: Bích Vân