• :
TUỔI TRẺ BẮC GIANG: KHÁT VỌNG – ĐOÀN KẾT – BẢN LĨNH – TIÊN PHONG – SÁNG TẠO

Hơn 300 cán bộ Đoàn học tập chuyên đề năm 2023

Chiều ngày 17/5/2023, Tỉnh đoàn Bắc Giang tổ chức Hội nghị “Học tập chuyên đề năm 2023; tìm hiểu tác phẩm “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Hai chuyên đề được Tiến sĩ Lê Trung Kiên, Giảng viên Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh truyền đạt.

Tiến sĩ Lê Trung Kiên, Giảng viên Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh truyền đạt chuyên đề

Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tiếp tại Trung tâm hoạt động Thanh thiếu niên tỉnh kết hợp với trực tuyến tại 12 điểm cầu cấp huyện, có hơn 300 cán bộ Đoàn tham gia. Thông qua nội dung của 02 chuyên đề, cán bộ đoàn nâng cao hơn nhận thức về vai trò và trách nhiệm của mình trong việc thường xuyên học tập và làm theo lời Bác; tự rèn luyện, tu dưỡng để xây dựng người cán bộ Đoàn “đủ đức”, “đủ tài” đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Các điểm cầu trực tuyến

Năm 2023, toàn Đoàn trong tỉnh triển khai 02 chuyên đề và định hướng hình thức tổ chức dành cho từng khối đối tượng khác nhau, đó là: Chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phong cách quần chúng, dân chủ, nêu gương” dành cho đội ngũ cán bộ Đoàn do Đoàn cấp tỉnh và cấp huyện tổ chức hội nghị; Chuyên đề “Học tập và làm theo tinh thần học tập suốt đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh” dành cho đoàn viên, thanh niên do Đoàn cấp huyện và cấp cơ sở tổ chức với hình thức hội nghị, sinh hoạt chuyên đề trong tháng 5 với chủ đề “Quà tháng Năm dâng Người”.

Đợt sinh hoạt chính trị tìm hiểu tác phẩm “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được tổ chức Đoàn trong tỉnh thực hiện bắt đầu từ tháng 4/2023 và triển khai sâu rộng trong toàn Đoàn, định hướng nội dung sinh hoạt đến cấp chi đoàn. Trong thời gian qua đã có một số Đoàn cấp huyện, cấp cơ sở tổ chức hội nghị tìm hiểu như: Đoàn TN Công an tỉnh, Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh, Huyện đoàn: Yên Dũng, Lục Nam, Lạng Giang, Yên Thế. Thời gian tới, tổ chức Đoàn trong tỉnh tiếp tục tổ chức sinh hoạt chính trị.

Tác giả: Phạm Thủy