• :
TUỔI TRẺ BẮC GIANG: KHÁT VỌNG – ĐOÀN KẾT – BẢN LĨNH – TIÊN PHONG – SÁNG TẠO

Thi tuyển 02 chỉ tiêu công chức Cơ quan Tỉnh đoàn năm 2023

Ngày 12/4/2023, Tỉnh ủy Bắc Giang ban hành Kế hoạch số 83-KH/TU về việc thi tuyển công chức Cơ quan Tỉnh đoàn năm 2023. Theo đó, trong đợt thi này, tổng số chỉ tiêu tuyển dụng là 02 công chức.

Đối tượng dự thi là công dân Việt Nam, thường trú tại tỉnh Bắc Giang trước ngày ban hành kế hoạch; tuổi đời từ đủ 18 tuổi trở lên và không quá 25 tuổi (sinh năm 1998 trở lại đây); có đơn dự tuyển; phẩm chất chính trị, đạo đức tốt; lý lịch rõ ràng; tốt nghiệp đại học trở lên, có ngành đào tạo đúng với vị trí việc làm cần tuyển dụng. Đồng thời, người dự tuyển cũng cần có đủ sức khỏe theo quy định để thực hiện nhiệm vụ; ngoại hình phù hợp với công tác thanh vận; có kỹ năng hoạt động phong trào, khả năng vận động, tập hợp thu hút đoàn viên, thanh niên.

Hồ sơ đăng ký dự thi bao gồm: (1) Phiếu đăng ký dự tuyển (theo mẫu), (2) Bản sơ yếu lý lịch (theo mẫu 2C/TCTW 98), (3) Bản sao giấy khai sinh, (4) Bản phôtô chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân, (5) Bản sao: Bằng tốt nghiệp THPT, các văn bằng, chứng chỉ, bảng điểm và kết quả học tập sau khi tốt nghiệp THPT, (6) Giấy chứng nhận sức khỏe do cơ quan y tế có thẩm quyền cấp, (7) Giấy chứng nhận thuộc đối tượng ưu tiên trong tuyển dụng (nếu có).

Trao Quyết định phân công công tác cho thí sinh trúng tuyển
công chức Cơ quan Tỉnh đoàn trong đợt thi tuyển năm 2021

Cũng theo Kế hoạch, thí sinh đăng ký dự thi phải thực hiện sơ tuyển tại Tỉnh đoàn. Thí sinh đủ điều kiện dự thi là thí sinh đã đạt yêu cầu về sơ tuyển và được Hội đồng tuyển dụng chấp nhận. Hội đồng tuyển dụng lập danh sách chính thức các thí sinh đủ điều kiện dự thi, thông báo tại Ban Tổ chức Tỉnh ủy; đồng thời, gửi thí sinh tham dự tuyển dụng chung với khối Nhà nước.

Các thí sinh dự tuyển thi công chức (không thuộc đối tượng thu hút theo Nghị định 104/2017/NĐ-CP) thực hiện 02 vòng thi: Vòng 1 thi kiểm tra kiến thức, năng lực chung với hình thức thi trắc nghiệm trên giấy; nội dung thi gồm 3 phần: Kiến thức chung, Ngoại ngữ Tiếng Anh và Tin học. Vòng 2 thi môn nghiệp vụ chuyên ngành với hình thức thi viết.

Thí sinh đăng ký và nộp hồ sơ dự thi tại Ban Tổ chức Tỉnh ủy (Địa chỉ: Số 06, Hoàng Văn Thụ, TP. Bắc Giang). Thời gian phát hành hồ sơ và nhận hồ sơ đăng ký dự tuyển từ ngày 17/4/2023 đến 16h30’ ngày 13/5/2023 (trong giờ hành chính từ thứ Hai đến thứ Sáu). Thời gian thực hiện việc sơ tuyển từ ngày 17/5 đến ngày 19/5/2023. Thời gian dự kiến thi vòng 1 là ngày 28/05/2023, vòng 2 là ngày 24/6/2023 tại trường THPT Chuyên Bắc Giang (Lịch thi, địa điểm cụ thể được thông báo trên trang điện tử của Sở Nội vụ và Tỉnh đoàn trước ngày thi 05 ngày).

Việc thi tuyển công chức Cơ quan Tỉnh đoàn nhằm tuyển dụng những người có phẩm chất đạo đức tốt, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ đảm bảo tiêu chuẩn, điều kiện của vị trí việc làm để bổ sung nguồn cán bộ trẻ cho Tỉnh đoàn, góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức Cơ quan Tỉnh đoàn đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay.

Chi tiết Kế hoạch thi tuyển, xem tại đây.

Tác giả: Ngọc Hà