Tuổi trẻ thành phố Bắc Giang thực hiện công trình Rừng cây thanh niên”

Sáng 5/2, tại xã Đồng Sơn, Thành đoàn Bắc Giang phối hợp với UBND xã và Hạt Kiểm lâm Lạng Giang - TP Bắc Giang, Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT (Agribank) Chi nhánh Bắc Giang phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và tổ chức thực hiện công trình “Rừng cây thanh niên”.

Các đồng chí Lãnh đạo Thành đoàn, Đảng ủy xã Đồng Sơn, Hạt Kiểm lâm Lạng Giang-TP. Bắc Giang trao Công trình “Rừng cây thanh niên”

Phát biểu tại Lễ phát động, đồng chí Lương Văn Huy-UVBTV Tỉnh đoàn, Bí thư Thành đoàn kêu gọi đoàn viên, thanh niên thành phố Bắc Giang nêu cao trách nhiệm, hăng hái tham gia trồng cây, trồng rừng, góp sức xây dựng thành phố Bắc Giang xanh. Mỗi đoàn viên, thanh niên trồng và chăm sóc ít nhất một cây xanh ngay tại nơi mình học tập, công tác và sinh sống. Đồng thời, tích cực tuyên truyền nâng cao nhận thức của nhân dân trong việc trồng, chăm sóc, bảo vệ cây xanh và giữ gìn môi trường sinh thái.

Các đại biểu trồng cây tại Lễ phát động

Những việc làm này góp phần thực hiện mục tiêu toàn thành phố phấn đấu mỗi năm trồng 175 nghìn cây xanh theo Đề án trồng 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021 - 2025 do Thủ tướng Chính phủ phát động. Qua đó cũng nhằm hoàn thiện các tiêu chí đô thị xanh - thông minh theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố Bắc Giang nhiệm kỳ 2020-2025.

Đoàn viên thanh niên thành phố trồng cây tại CT “Rừng cây thanh niên”

Tại lễ phát động, các đại biểu và 350 đoàn viên thanh niên của thành phố, Agribank Bắc Giang trồng 10 nghìn cây keo, bạch đàn tại khu sinh thái Á Đông, thôn Phấn Sơn. Số cây này do Hạt Kiểm lâm Lạng Giang - TP Bắc Giang trao tặng./.

Tác giả: Thành đoàn Bắc Giang