Tổng kết, trao giải Cuộc thi Ý tưởng chuyển đổi số trong thanh thiếu niên năm 2023

Sáng nay 04-01, tại Trường Cao đẳng Công nghệ Việt - Hàn Bắc Giang, Tỉnh đoàn Bắc Giang tổ chức Tổng kết, Trao giải thưởng Cuộc thi Ý tưởng chuyển đổi số trong thanh thiếu niên năm 2023 với chủ đề “Bắc Giang trong tôi”.

Dự Chương trình có các đồng chí: Thân Văn Nghiệp, Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Giáp Xuân Cảnh, Phó Bí thư Tỉnh đoàn. Đại diện các phòng, ban của Tỉnh đoàn, Sở GD&ĐT, Sở Thông tin và Truyền thông Bắc Giang, Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng Công nghệ Việt - Hàn Bắc Giang, 19 thí sinh đoạt giải Cuộc thi Ý tưởng chuyển đổi số trong thanh thiếu niên năm 2023, cùng hơn 500 học sinh sinh viên tham dự sự kiện.

Tác giả Nguyễn Huy Hoàng, Đoàn phường Dĩnh Kế, Thành phố Bắc Giang đoạt giải Nhất Cuộc thi

Cuộc thi Ý tưởng chuyển đổi số trong thanh niên là một trong những giải pháp góp phần nâng cao năng lực số cho thanh thiếu niên; đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, quảng bá về danh lam, thắng cảnh, di tích lịch sử văn hóa, địa điểm du lịch, nghỉ dưỡng, ẩm thực Bắc Giang đến với đông đảo nhân dân trong, ngoài tỉnh và bạn bè quốc tế. Năm 2023, Cuộc thi được triển khai lần đầu tiên. Với chủ đề “Bắc Giang trong tôi” gồm hai bảng thi “Độc đáo ẩm thực Bắc Giang” và “Đặc sắc du lịch Bắc Giang” đã thu hút 90 tác giả, nhóm tác giả trong và ngoài tỉnh tham gia. Hầu hết các sản phẩm dưới hình thức video clip và infograpphic. Nhiều sản phẩm có chất lượng, thể hiện ý tưởng sáng tạo và thu hút hàng nghìn lượt tương tác trên mạng xã hội. Cuộc thi cũng ghi nhận nhiều tác giả ở các lứa tuổi và đến từ các tỉnh thành trong cả nước, nhiều khối đối tượng thanh niên, ngành nghề khác nhau như thanh niên trường học, lực lượng vũ trang, thanh niên nông thôn, công nhân, doanh nghiệp.

Tác giả Nguyễn Văn Huân, Công an tỉnh Bắc Giang; tác giả Nguyễn Thị Thu Hoài, Đài PT&TH tỉnh; tác giả Giáp Thu Thủy, Cao đẳng Công nghệ Việt - Hàn Bắc Giang; tác giả Nguyễn Văn Quý, xã Liên Chung, huyện Tân Yên đoạt giải Nhì Cuộc thi

Ban tổ chức Cuộc thi đã trao 26 giải thưởng cá nhân, 04 giải tập thể cho các tác giả, nhóm tác giả xuất sắc. Trong đó, 01 giải Nhất, 04 giải Nhì, 06 giải Ba, 08 giải Triển vọng, 07 giải thưởng “Sản phẩm ấn tượng trong tuần”. Tác giả Nguyễn Huy Hoàng, Đoàn Phường Dĩnh Kế, Thành phố Bắc Giang xuất sắc đoạt giải Nhất Cuộc thi. Giải Tập thể có nhiều sản phẩm dự thi và chất lượng nhất được trao cho Huyện đoàn Lạng Giang, Yên Thế, Tân Yên, Hiệp Hòa.

Tác giả: Kim Anh - NH