Yên Dũng: Tổng kết công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023

Sáng 11/01, Ban Thường vụ Huyện Đoàn, Ủy Ban Hội LHTN huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023; Triển khai chương trình công tác năm 2024.

Dự và chỉ đạo hội nghị, có đồng chí Phạm Thị Thủy, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Ủy viên Ban Thư ký Hội LHTN Tỉnh, Chánh văn phòng Tỉnh đoàn; đồng chí Nguyễn Thị Hương - UV BCH Tỉnh đoàn, HUV, Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội LHTN huyện. Các đồng chí Thường trực Huyện đoàn, Ủy viên BCH Huyện đoàn khóa XXIV; Bí thư, Phó Bí thư các Đoàn cơ sở; Chi đoàn trực thuộc; Chủ tịch Hội LHTN cơ sở, Chủ nhiệm các CLB trực thuộc Hội LHTN huyện.

Đ/c Phạm Thị Thủy, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Ủy viên Ban Thư ký Hội LHTN Tỉnh, Chánh văn phòng Tỉnh đoàn phát biểu chỉ đạo hội nghị

Thực hiện chủ đề công tác “Năm chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn”, công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi đã được các cấp bộ Đoàn - Hội triển khai có trọng tâm, trọng điểm, gắn với nhiệm vụ chính trị của huyện Công tác tuyên truyền, giáo dục được quan tâm, chú trọng, đã có nhiều đổi mới về nội dung và hình thức góp phần nâng cao nhận thức chính trị, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, xây dựng đạo đức lối sống văn hóa mới cho thanh thiếu nhi thông qua các đợt sinh hoạt chính trị cao điểm; các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ của Đảng, của đất nước và địa phương.

Các hoạt động tuyên truyền, giáo dục của Đoàn gắn với việc triển khai Chương trình hành động của Đoàn thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2022-2027. Các phong trào “Thanh niên tình nguyện”, “Tuổi trẻ sáng tạo”; “Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc” đã thu hút được đông đảo đoàn viên, thanh niên, sinh viên và các lực lượng xã hội tham gia, phát huy vai trò xung kích tình nguyện của tuổi trẻ huyện nhà trong việc tham gia các hoạt động phát triển kinh tế xã hội, được các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân ghi nhận, đánh giá cao. Kết quả, 18/18 chỉ tiêu chủ yếu đều đạt và vượt kế hoạch đề ra, tiêu biểu như: triển khai thực hiện 80 công trình thanh niên cấp cơ sở và cấp huyện; hỗ trợ xây dựng 02 nhà nhân ái; triển khai xây dựng 3,5 km đoạn đường thắp sáng đường quê...; tham gia thực hiện các chương trình an sinh xã hội, giải quyết các vấn đề cấp thiết của địa phương, đơn vị, góp phần phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh…

Đ/c Phạm Thị Thủy, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Ủy viên Ban Thư ký Hội LHTN Tỉnh, Chánh văn phòng Tỉnh đoàn cùng các đồng chí TT Huyện đoàn chụp ảnh cùng 02 đơn vị được nhận cờ thi đua của Trung ương.

Tại hội nghị có 22 ý kiến thảo luận, chia sẻ những khó khăn, vướng mắc; trao đổi kinh nghiệm để khắc phục những tồn tại, hạn chế; đồng thời nêu ra những mô hình hay, cách làm hiệu quả trong thời gian qua về công tác xây dựng Đoàn tại cơ sở và thống nhất các nhiệm vụ trọng tâm công tác đoàn năm 2024 đề ra.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Hương- Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội LHTN huyện nhấn mạnh: Năm 2024 là năm diễn ra Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cấp cơ sở tiến tới Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Yên Dũng lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029; tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, các Kế hoạch của Ban Thường vụ Huyện đoàn thực hiện chương trình, đề án; các chủ trương mới, đề án trọng điểm nhiệm kỳ 2022 - 2027 của tổ chức Đoàn. Với chủ đề công tác “Năm Thanh niên tình nguyện”, các cơ sở Đoàn - Hội trong huyện cần chủ động, sáng tạo, tích cực triển khai các phong trào thi đua sâu rộng, tập trung vào các nhóm nội dung như: Tập trung làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, chú trọng công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thanh thiếu nhi. Tăng cường nắm bắt tình hình và kịp thời định hướng tư tưởng cho thanh niên, tích cực tham gia phòng chống, đấu tranh các quan điểm sai trái, thù địch. Nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn các cấp; chú trọng đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác chỉ đạo, điều hành; tiếp tục nghiên cứu đổi mới nội dung, phương thức tổ chức các hoạt động của Đoàn, tăng cường chuyển đổi số trong triển khai công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.

Đ/c Nguyễn Thị Hương - UV BCH Tỉnh đoàn, HUV, Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội LHTN huyện trao tặng giấy khen cho các đơn vị xuất sắc dẫn đầu cụm, khối thi đua

Cũng tại Hội nghị, đã tổ chức trao tặng cờ thi đua Đơn vị xuất sắc dẫn đầu khối địa bàn dân cư và khối lực lượng vũ trang của Trung ương Đoàn cho 02 tập thể Đoàn TNCSHCM Thị trấn Nham Biền và Đoàn thanh niên công an huyện; trao tặng Bằng khen của BCH Tỉnh đoàn, Ủy ban Hội LHTN tỉnh cho 05 tập thể, cá nhân; trao tặng Giấy khen của BCH Huyện đoàn cho 12 tập thể và 07 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh niên năm 2023.

Tác giả: Huyện đoàn Yên Dũng - MT - NH