A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lạng Giang: Hỗ trợ sản phẩm của thanh niên đạt chuẩn OCOP năm 2023

Xã Hương Sơn có hơn 50% đồng bào dân tộc sinh sống như Tày, Nùng, Dao, Sán dìu…., Người dân tộc xã Hương Sơn có nhiều món ẩm thực độc đáo như các loại bánh dân tộc, rượu men lá, các món ăn dân gian, nhưng nổi bật là món xôi sắc mầu Hương Sơn của Tổ hợp tác ẩm thực Hương Sơn của núi do đồng chí Hoàng Thị Thương  - Bí thư chi đoàn trường THCS Việt Hương  làm tổ trưởng.

Nét đặc biệt của xôi sắc màu là được tạo ra bởi những hạt gạo nếp vàng loại I thơm dẻo, tinh khiết, hạt gạo tròn đều, lựa chọn kỹ, màu sắc của xôi là sự kết hợp tinh tế giữa các loại cây, hoa, lá, quả hoàn toàn tự nhiên thông qua bàn tay khéo léo của những người phụ nữ dân tộc thiểu số. Xôi sắc màu Hương Sơn sử dụng kỹ thuật đồ xôi hai lần giúp cho những hạt xôi văng bóng, thơm ngon đặc biệt. Khai thác điểm đặc biệt này, sản phẩm xôi sắc màu sau khi được đồ chín lần một được cấp đông để phục vụ cho thực khách ở xã và bảo quản lâu dài mà vẫn đảm bảo chất lượng và hương vị tinh tuý của xôi sắc mầu.

Nhằm tạo sự khác biệt với các sản phẩm cùng loại trên thị trường và để phục vụ thị hiếu của khách hàng tốt hơn, Tổ hợp tác đã chủ động nâng cao chất lượng, đa dạng mẫu mã cho sản phẩm Xôi sắc màu Hương Sơn. Đồng thời, đầu tư thiết kế tem nhãn và đóng gói bao bì phù hợp với tính chất sản phẩm thể hiện đầy đủ các thông tin về sản phẩm.  

Tháng 10/2023 sản phẩm xôi sắc màu Hương Sơn được Chủ tịch UBND huyện quyết định công nhận sản phẩm OCOP 3 sao của huyện.


Tác giả: Huyện đoàn Lạng Giang
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 11.910
Hôm nay : 2
Hôm qua : 494
Tháng 12 : 2
Năm 2023 : 282.988