A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Yên Dũng: Tập huấn nâng cao kiến thức, kỹ năng cho thanh niên khởi nghiệp; ứng dụng, chuyển giao tiến bộ khoa học và công nghệ vào sản xuất nông nghiệp.

Hưởng ứng Ngày cao điểm Tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới; với mục tiêu trang bị kiến thức khởi nghiệp cơ bản, giúp đoàn viên, thanh niên có thêm kỹ năng, kinh nghiệm áp dụng tiến bộ khoa học-công nghệ vào sản xuất nông nghiệp góp phần giải quyết việc làm, phát triển kinh tế tại địa phương. Chiều ngày 12/3/2023,tại UBND xã Trí Yên Huyện đoàn, Hội LHTN huyện Yên Dũng tổ chức Lớp tập huấn nâng cao kiến thức, kỹ năng cho thanh niên khởi nghiệp; ứng dụng, chuyển giao tiến bộ khoa học và công nghệ vào sản xuất nông nghiệp cho hơn 100 thanh niên các xã, thị trấn cụm Đông Bắc huyện Yên Dũng.

Dự, động viên Lớp tập huấn có các đồng chí lãnh đạo, cán bộ Huyện đoàn, lãnh đạo UBND xã Trí Yên.

Tham gia lớp tập huấn, đoàn viên, thanh niên được cung cấp các kiến thức về khởi nghiệp như lên ý tưởng, hướng dẫn kỹ năng xây dựng thành lập tổ hợp tác thanh niên phát triển kinh tế; chính sách hỗ trợ tạo việc làm, kiến thức kinh nghiệm thành công trong khởi nghiệp; hướng dẫn các kỹ năng nắm bắt cơ hội trong kinh doanh, phát triển sản phẩm. Các học viên cũng được nâng cao kiến thức về ứng dụng các tiến bộ khoa học công nghệ trong sản xuất nông nghiệp, cũng như một số chính sách về khoa học công nghệ trong giai đoạn hiện nay; giúp các đoàn viên, thanh niên dễ dàng tiếp cận và vận dụng tiến bộ khoa học công nghệ mới vào sản xuất, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm nông nghiệp…

Ngoài ra, các học viên được giới thiệu, tham quan, trải nghiệm tại Hợp tác xã nông nghiệp công nghệ cao Trí Yên do anh Trần Văn Đăng làm giám đốc. Sản phẩm chính của HTX nông nghiệp cao Trí Yên là dưa chuột, cà chua, bí bao tử và dâu tây. Các loại rau, củ quả được trồng hoàn toàn hữu cơ; các sản phẩm đều có tem truy xuất nguồn gốc. Thị trường tiêu thụ chính hiện nay là chuỗi các của hàng thực phẩm sạch, siêu thị và bán hàng online. Bình quân mỗi tháng, HTX cung cấp ra thị trường hàng chục tấn sản phẩm. Không chỉ cung cấp cho thị trường nhiều sản phẩm sạch, an toàn, tạo được niềm tin với người tiêu dùng, HTX cũng là địa điểm trải nghiệm du lịch nông nghiệp, định hướng nghề nghiệp cho các bạn học sinh, sinh viên.

          Tham gia lớp tập huấn và được anh Trần Văn Đăng chia sẻ kinh nghiệp ứng dụng Khoa học- công nghệ vào sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, giúp các ĐVTN đang có nhu cầu khởi nghiệp, phát triển sản xuất nông nghiệp theo hướng ứng dụng công nghệ cao được tìm hiểu những kiến thức, kỹ thuật cơ bản của quy trình trồng cây trong nhà màng; lợi ích và những yêu cầu trong sản xuất theo tiêu chuẩn VietGap; từ đó phát huy vai trò xung kích của thanh niên trong phát triển kinh tế, tạo ra các sản phẩm có sức cạnh tranh, thúc đẩy sản xuất hàng hóa phát triển, tham gia cơ cấu lại ngành nông nghiệp, góp phần xây dựng nông thôn mới.

 


Tác giả: Huyện đoàn Yên Dũng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 109
Hôm nay : 491
Hôm qua : 571
Tháng 11 : 15.393
Năm 2023 : 282.983