17 họa sĩ nhí Bắc Giang “rinh” giải Cuộc thi Vẽ tranh quốc tế Toyota “Chiếc ô tô mơ ước” năm 2022

Vừa qua, Ban Tổ chức Cuộc thi Vẽ tranh quốc tế Toyota “Chiếc ô tô mơ ước” năm 2022 đã tổ chức Lễ trao giải tại Khu di tích Hoàng Thành Thăng Long, Hà Nội. Trong đó, tỉnh Bắc Giang vinh dự có 17 thiếu nhi đoạt giải Cuộc thi.

Tham dự Lễ trao giải có nhà báo Nguyễn Phan Khuê - Tổng Biên tập Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng Trung ương, đại diện lãnh đạo Toyota Việt Nam, các thí sinh đoạt giải Cuộc thi.

Bức tranh đoạt giải Nhất Cuộc thi của tác giả Phạm Tường Vy
học sinh Trường Tiểu học Trường Sơn (Lục Nam).

Tham gia Cuộc thi cùng với hơn 500 nghìn thí sinh từ khắp mọi miền đất nước, 17 họa sĩ nhí đến từ Bắc Giang gây ấn tượng với Hội đồng Giám khảo Cuộc thi bởi các tác phẩm tranh giàu ý tưởng, nét vẽ trong sáng, gam màu tự nhiên, ý tưởng vừa sáng tạo vừa thể hiện bức tranh chân thực miêu tả cuộc sống xung quanh em. Một số tác phẩm gây ấn tượng, đoạt giải cao tại Cuộc thi như “Xe ô tô Toyota thu khí ô xy từ cây xanh cung cấp trực tiếp cho các bệnh viện, giúp bệnh nhân có đủ không khí để thở” của tác giả Phạm Tường Vy, học sinh Trường Tiểu học Trường Sơn (Lục Nam), “Ô tô lego có thể biến đổi hình dáng và chức năng theo sở thích và nhu cầu sử dụng” của tác giả Nguyễn Tiến Đạt, học sinh Trường Tiểu học Yên Sơn (Lục Nam), “Ô tô thăm dò, khai thác và chế biến dầu, khoáng sản dưới đáy đại dương, chạy bằng năng lượng mặt trời và năng lượng sóng biển” của tác giả Hoàng Nam Hải, học sinh Trường Tiểu học Yên Sơn (Lục Nam).

Cuộc thi Vẽ tranh quốc tế Toyota “Chiếc ô tô mơ ước” năm 2022 do Toyota Việt Nam phối hợp với Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng Trung ương được phát động từ ngày 05/10/2022. Sau gần 3 tháng phát động trên phạm vi toàn quốc, Ban Tổ chức đã nhận được 553.972 bức tranh – con số cao kỷ lục trong suốt 12 lần cuộc thi được tổ chức tại Việt Nam. Tổng kết Cuộc thi, Ban Tổ chức đã trao 15 giải Nhất, 15 giải Nhì, 30 giải Ba và 90 giải Khuyến khích. Trong đó, tỉnh Bắc Giang có 03 giải Nhất, 02 giải Nhì, 01 giải Ba, 11 giải Khuyến khích, 02 giải phụ.

Xem kết quả Cuộc thi tại đây./.

Tác giả: Kim Anh