Phát động Cuộc thi “Tìm kiếm MC tài năng” tỉnh Bắc Giang năm 2024

Vừa qua, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn ban hành Kế hoạch về việc tổ chức Cuộc thi “Tìm kiếm MC tài năng” tỉnh Bắc Giang năm 2024

Cuộc thi “Tìm kiếm MC tài năng” tỉnh Bắc Giang năm 2024 được chia làm 03 vòng thi: Vòng sơ khảo: Dự kiến đầu tháng 10/2024; Vòng bán kết: Dự kiến cuối tháng 10/2024; Vòng Chung kết: Dự kiến tháng 11/2024.

Đối tượng dự thi là đoàn viên, thanh niên Bắc Giang đang học tập, lao động, công tác trong và ngoài tỉnh. Sinh năm 1995 trở lại đến năm 2009; có sức khỏe và tâm lý tốt; ngoại hình thanh lịch, gương mặt khả ái.

Được biết, để tham gia Cuộc thi mỗi thí sinh xây dựng 01 video giới thiệu bản thân và dẫn 01 đoạn với chủ đề bất kỳ, tổng thời gian từ 02 - 5 phút (Chủ đề không vi phạm pháp luật Việt Nam, ưu tiên chủ đề công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi). Sau khi xây dựng xong sản phẩm dự thi, thí sinh hoặc đơn vị đăng tải lên facebook cá nhân hoặc fanpage do đơn vị mình quản lý (đoàn trường, liên đội, đoàn cấp xã, cấp huyện), gắn hashtag #Tinhdoanbg, #tuoitrebg; đồng thời gửi video clip dưới dạng file MP4 và đường link facebook hoặc fanpage đã đăng tải video clip về Ban Tổ chức Cuộc thi qua địa chỉ email: mctainangbg2024@gmail.com trước ngày 05/10/2024.

Dự kiến, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn sẽ trao 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba và 09 Giải “Giải triển vọng” (mỗi giải gồm: Chứng nhận và tiền thưởng).

Cuộc thi “Tìm kiếm MC tài năng” tỉnh Bắc Giang năm 2024 nhằm tạo môi trường thuận lợi để đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên thể hiện khả năng của mình. Tăng cường giao lưu, học hỏi giữa các đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên yêu thích công việc dẫn chương trình; phát hiện, tuyển chọn và bồi dưỡng những đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên có khả năng dẫn chương trình; qua đó góp phần nâng cao chất lượng các chương trình văn hóa, nghệ thuật của tỉnh nói chung và các hoạt động công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nói riêng.

Xem chi tiết Kế hoạch tại đây

Tác giả: Ánh Tuyết