Lục Ngạn: Hỗ trợ mô hình lập nghiệp của thanh niên trong lĩnh vực bảo vệ môi trường

Nhằm tiếp tục hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp và cổ vũ, khuyến khích tinh thần khởi nghiệp của đòan viên, thanh niên, Huyện đoàn đã có nhiều hoạt động hỗ trợ cho thanh niên khởi nghiệp đặc biệt là trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Thực hiện chủ đề công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2024, Đề án “Trồng một tỷ cây xanh” giai đoạn 2021-2025 của Chính phủ, thiết thực tổ chức các hoạt động chung tay góp phần bảo vệ môi trường ứng phó với biến đổi khí hậu, ngày 14/4/2024 tại xã Tân Sơn, Huyện đoàn - Hội LHTN huyện hỗ trợ mô hình “Rừng cây thanh niên lập nghiệp”  cho 6 đoàn viên thanh niên ở thôn Bắc Hoa – xã Tân Sơn với 20 nghìn cây keo, bạch đàn để hỗ trợ thanh niên lập nghiệp với tổng trị giá 80 triệu đồng.

Trước đó, Huyện đoàn - Hội LHTN huyện thi công 02 Công trình thanh niên cấp huyện “Rừng cây thanh niên lập nghiệp” tại thôn Đồn Cây Lâm, xã Sa Lý và thôn Vựa ngoài, xã Phong Vân với 24 nghìn cây keo.

Việc hỗ trợ thực hiện mô hình thanh niên khởi nghiệp trong lĩnh vực bảo vệ môi trường tiếp tục phát huy vai trò của tổ chức Đoàn trong đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp, phát triển kinh tế. Đồng thời, góp phần nâng cao ý thức của thanh thiếu nhi trong công tác bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu và phát triển kinh tế bền vững.

Tác giả: Huyện đoàn Lục Ngạn