Hội nghị tập huấn chuyển giao KHKT về trồng và chăm sóc cây nho Hạ Đen

Ngày 12/3/2023, Hưởng ứng Ngày cao điểm tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới, ban Thường vụ Tỉnh đoàn chỉ đạo Đội hình Trí thức trẻ cấp tỉnh phối hợp với Huyện đoàn Tân Yên, đoàn trường Đại học Nông - Lâm Bắc Giang tổ chức Hội nghị tập huấn chuyển giao KHKT trong sản xuất nông nghiệp; tư vấn chuyển giao KHKT về trồng và chăm sóc cây nho Hạ Đen cho gần 200 ĐVTN trên địa bàn huyện.

Dự Chương trình có đồng chí Nguyễn Biên Thùy, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Bí thư Huyện đoàn Tân Yên, các đồng chí Thường trực Huyện đoàn, Đội hình Trí thức trẻ cấp tỉnh, Ban Chấp hành đoàn Trường Đại học Nông - Lâm Bắc Giang và trên 200 đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện Tân Yên.

Đại biểu tập huấn chuyển giao KHKT về giống nho Hạ Đen

Tại Chương trình, Đội hình trí thức trẻ cấp tỉnh đã tập huấn cho các đồng chí đoàn viên thanh niên về đặc điểm giống NHo Hạ đen, điều kiện sinh trưởng, lợi ích kinh tế và đặc biệt là kỹ thuật trồng cây Nho Hạ Đen trên đất Tân Yên. Nho Hạ Đen là giống nho á nhiệt đới có nguồn gốc nhập từ Đài Loan mà xa nữa là từ Nhật Bản. Đây là giống cây có đặc tính khác hẳn với giống nho nhiệt đới của Ninh Thuận. Nếu để tự nhiên giống này sẽ cho quả quanh năm. Tuy nhiên bằng các biện pháp kỹ thuật như xử lý cắt tỉa, phun chất điều tiết sinh trưởng, các nhà khoa học đã làm cho nho Hạ Đen ra quả 2 vụ/ 1 năm. Thông qua chương trình giúp cho ĐVTN trên địa bàn có thêm kiến thức về cây nho Hạ Đen, thêm ý tưởng  khởi nghiệp, lập nghiệp trên mảnh đất quê hương.

Đại biểu thăm quan mô hình nuôi Dê tại xã Lan Giới

Cũng tại Chương trình Ban tổ chức trao tặng 25 xuất quà là giống cây đỗ tương và thăm quan mô hình chăn nuôi dê, vệ sinh môi trường, trồng và chăm sóc cây xanh, bóc gỡ quảng cáo trên địa bàn xã Lan Giới.

Tác giả: Ngân Hoa