Hiệp Hòa: Hỗ trợ mô hình "Vườn ươm thanh niên"

Nhằm tiếp tục đẩy mạnh việc tổ chức các hoạt động trong Tháng thanh niên năm 2023. Ngày 04/03/2023, Ban Thường vụ Huyện Đoàn tổ chức hỗ trợ Mô hình "Vườn ươm thanh niên" cho thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.

Huyện đoàn trao hỗ trợ mô hình "Vườn ươm thanh niên"

Theo đó, Huyện đoàn đã trao 1.000 giống cây phân tán cho gia đình thanh niên Nguyễn Văn Cường, sinh năm 1991 tại thôn Bảo An, xã Hoàng An. Đồng thời kết nối với kỹ sư nông nghiệp để hướng dẫn, hỗ trợ về cách thức trồng trọt sau khi nhận được giống cây trồng, đảm bảo thanh niên có thể phát triển kinh tế ổn định từ nguồn giống hỗ trợ.

Thăm vườn cây gia đình thanh niên Nguyễn Văn Cường

Việc hỗ trợ cây trồng giúp thanh niên phát triển kinh tế gia đình, vươn lên làm giàu chính đáng. Đây cũng là mô hình khởi nghiệp từ đó thu hút thanh niên vào tổ chức Đoàn, Hội. Trong thời gian tới, Huyện đoàn sẽ tiếp tục duy trì, nhân rộng mô hình nhằm chung tay cùng thanh niên địa phương phát triển kinh tế.

Tác giả: Huyện đoàn Hiệp Hòa