Huyện đoàn Việt Yên phối hợp với Ban Trị sự giáo Hội phật giáo huyện Việt Yên tặng quà cho các em học sinh vượt khó trên địa bàn

Ngày 26/3/2023, tại Chùa Bổ Đà, Xã Tiên Sơn, Huyện Việt Yên, Ban Thường vụ Huyện đoàn phối hợp với Ban Trị Trị sự giáo Hội phật giáo huyện Việt Yên tổ chức Hành trình về nguồn thăm địa chỉ đỏ và Lễ Kết nạp đoàn viên mới tại địa chỉ đỏ năm 2023. Dự Chương trình có Thượng Tọa Tự Tục Vinh, Phó Trưởng Ban Trị sự giáo Hội phật giáo huyện Việt Yên, Trụ trì Chùa Bổ Đà, đồng chí Nguyễn Thị Hương, Phó Bí thư Huyện đoàn, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện đoàn, Bí thư Đoàn các xã, thị trấn thuộc Cụm thi đua số 3 trực thuộc Huyện đoàn, BCH Đoàn Trường THPT Lý Thường Kiệt và hơn 200 ĐVTN trên địa bàn.

Tặng quà cho các em học sinh vượt khó

Tại Chương trình, các đồng chí cán bộ, đoàn viên đã được nghe Thượng Tọa Tự Tục Vinh, Phó Trưởng Ban Trị sự giáo Hội phật giáo huyện Việt Yên, Trụ trì Chùa Bổ Đà giới thiệu về di tích lịch sử, kiến trúc nghệ thuật cấp Quốc gia đặc biệt năm 2016. Nơi đây, đứng trên đỉnh núi có thể quan sát toàn bộ Phòng tuyến sông Như Nguyệt ghi dấu ấn lịch sử bao đời nay của dân tộc. Trong chùa còn lưu giữ “Bộ mộc kinh phật” được khắc trên gỗ thị, với gần 2.000 bản khắc bằng chữ Hán, chữ Phạn và chữ Nôm truyền lại những giá trị của tư tưởng Phật giáo Thế giới nói chung và Phật giáo Việt Nam nói riêng.

Cũng tại đây, 184 em đội viên ưu tú đã nhận quyết định đứng vào hàng ngũ của Đoàn nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Trong thời khắc thiêng liêng ấy, các bạn trẻ đã hô vang lời tuyên thệ sẽ luôn phấn đấu vì lý tưởng của Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh; nghiêm chỉnh thực hiện Điều lệ Đoàn, tích cực rèn luyện để xứng đáng với danh hiệu đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

184 em đội viên ưu tú nhận quyết định đứng vào hàng ngũ của Đoàn

Nhằm động viên các em học sinh vượt khó trên địa bàn, tại Chương trình, Huyện đoàn Việt Yên phối hợp với Ban Trị sự giáo Hội phật giáo huyện Việt Yên trao tặng 20 suất quà bằng tiền mặt cho các em học sinh vượt khó trên địa bàn. Tổng trị giá các phần quà là 10 triệu đồng

Thông qua Chương trình nhằm giúp thế hệ trẻ hiểu hõ hơn truyền thống lịch sử, cách mạng, văn hóa của quê hương mình. Từ đó, khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc trong thế hệ trẻ. Kết thúc Chương trình, các bạn đoàn viên đã ra quân vệ sinh, dọn dẹp tại di tích, đây là hoạt động đầu tiên đánh dấu chặng đường phấn đấu, rèn luyện, đồng thời tham gia các phong trào, hoạt động, xây dựng vào phong trào của Tuổi trẻ Việt Yên nói riêng và phong trào đoàn thanh niên nói chung ngày cànng phát triển mạnh mẽ.

Tác giả: Huyện đoàn Việt Yên