Việt Yên: Hỗ trợ mô hình “Trồng rừng kinh tế” cho thanh niên trên địa bàn xã Tiên Sơn

Nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của ĐVTN trong lĩnh vực bảo vệ môi trường và ứng phó biến đổi khí hậu, đồng thời tạo hiệu ứng lan tỏa trong cộng đồng, ngày 15/3/2024, Thị đoàn Việt Yên thi công công trình thanh niên hỗ trợ mô hình “Trồng rừng kinh tế” do anh Dương Đức Mão, thôn Hạ Lát, xã Tiên Sơn làm chủ.

Hỗ trợ gia đình anh Mão cây con giống

Mô hình “Trồng rừng kinh tế” của anh Mão có tổng diện tích hơn 7ha, trong đó có 4,1 ha quế, còn lại là bồ đề và keo và bạch đàn… Trung bình mỗi năm anh khai thác 2,5 ha, trừ mọi chi phí thu lãi khoảng 300 triệu đồng. Nắm bắt được nguyện vọng của anh Mão với mong muốn được hỗ trợ về cây giống và kỹ thuật để phát triển mô hình kinh tế, Thị đoàn Việt Yên phối hợp với Phòng Kinh tế thị xã hỗ trợ 3.500 cây bạch đàn cho mô hình, đồng thời Phòng Kinh tế thị xã đã phân công cán bộ hướng dẫn anh Mão và hơn 200 ĐVTN trên địa bàn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây bạch đàn đúng cách, từ đó, khai thác tối đa hiệu quả, rút ngắn tối đa thời gian thu hoạch.

ĐVTN hỗ trợ trồng và chăm sóc cây con giống

Thông qua việc hỗ trợ Mô hình “Trồng rừng kinh tế” góp phần giúp thanh niên tạo sinh kế từ rừng, đem lại nhiều lợi ích, nâng cao thu nhập cho thanh niên, đồng thời góp phần phủ xanh đất trống đồi núi trọc, giảm thiểu xói mòn đất và chống biến đổi khí hậu./.

Tác giả: Huyện đoàn Việt Yên