Lạng Giang: Hỗ trợ mô hình khởi nghiệp của thanh niên trong lĩnh vực bảo vệ môi trường

Nhằm tiếp tục hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp và cổ vũ, khuyến khích tinh thần khởi nghiệp của thanh niên, trong năm 2024, các cấp bộ Đoàn huyện Lạng Giang đã có nhiều hoạt động hỗ trợ vốn cho thanh niên khởi nghiệp đặc biệt trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.

Xác định việc huy động vốn, các cơ chế hỗ trợ mô hình khởi nghiệp trong lĩnh vực bảo vệ môi trường là nhiệm vụ tiên quyết, quan trọng. Ban Thường vụ Huyện đoàn phối hợp NHCS xã hội huyện tiến hành khảo sát, thẩm định và đề xuất Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phê duyệt vay vốn đối với mô hình thanh niên khởi nghiệp trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.

Ngày 28/2/2024 BTV huyện đoàn, NHCS xã hội huyện tiến hành giải ngân nguồn vốn vay Thanh niên Bắc Giang khởi nghiệp trị giá 100 triệu đồng cho mô hình Hoàng Linh Đan, địa chỉ tại thôn Cánh Phượng - xã Hương Sơn - huyện Lạng Giang với mục đích vay trồng rừng.

Việc hỗ trợ thực hiện mô hình thanh niên khởi nghiệp trong lĩnh vực bảo vệ môi trường tiếp tục phát huy vai trò của tổ chức Đoàn trong đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp, phát triển kinh tế. Đồng thời, góp phần nâng cao ý thức của thanh thiếu nhi trong công tác bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu và phát triển kinh tế rừng bền vững.

Tác giả: Huyện đoàn Lạng Giang