Lạng Giang: Chương trình giáo dục giới tính cho học sinh khối THCS

Chiều ngày 12/5/2023, tại trường THCS Hương Lạc, Hội đồng Đội huyện Lạng Giang phối hợp Phòng GD&ĐT huyện, Hội đồng hương Bắc Giang - Đại học Y Hà Nội và Cộng đồng Youth Plus Community tổ chức Chương trình giáo dục giới tính cho học sinh khối THCS. Tới dự Chương trình có đồng chí Đặng Thiều Quang - Trưởng phòng GD&ĐT huyện; đồng chí Hà Thu Trang - Phó Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội huyện; đại diện các đơn vị đồng hành; hơn 40 sinh viên trường Đại học Y Hà Nội và các trường Đại học trong cả nước; Chi bộ, Ban Giám hiệu và hơn 500 đội viên trường THCS Hương Lạc.

Tại chương trình, các em học sinh đã được nghe các bác sỹ tuyên truyền, cung cấp các thông tin về giáo dục giới tính, trong đó nhấn mạnh các biểu hiện của tuổi dậy thì, cách phòng tránh xâm hại tình dục; tìm hiểu về sự thụ thai, nguy cơ mang thai sớm, tác hại của việc nạo phá thai; tuyên truyền các biện pháp tránh thai an toàn.... Bên cạnh đó, các em còn được theo dõi các tiểu phẩm tuyên truyền và tham gia các trò chơi vận động; tham quan 05 gian trại tìm hiểu về giáo dục giới tính; từ đó các em đã tích cực trao đổi, nêu ra những thắc mắc xung quanh chủ đề của chương trình.

Dịp này, BTC đã trao tặng 10 suất học bổng cho 10 em thiếu nhi; 281 chai dung dịch vệ sinh phụ nữ, 281 gói băng vệ sinh; 297 bộ kem đánh răng và bàn chải đánh răng cho học sinh trường THCS Hương Lạc.

Thông qua Chương trình, BTC mong muốn đem đến sự đổi mới, đa dạng trong hình thức tổ chức các hoạt động giáo dục giới tính cho thiếu nhi; đồng thời nâng cao kỹ năng và hiểu biết cho các em về giáo dục giới tính./.

Tác giả: Huyện đoàn Lạng Giang