Bắc Giang: 100% đoàn viên đăng ký chương trình Rèn luyện đoàn viên năm 2023 trên Phần mềm Quản lý đoàn viên

Chương trình Rèn luyện đoàn viên được xây dựng nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo, trách nhiệm của đoàn viên trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, trong tham gia các hoạt động của Đoàn. Nâng cao chất lượng đoàn viên từ đó nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn các cấp. Xây dựng Đoàn vững mạnh về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và hành động.

Giai đoạn 2023-2027, triển khai thực hiện Chương trình Rèn luyện đoàn viên trên cả nước có nhiều điểm mới đặc biệt là việc đăng ký và đánh giá quá trình thực hiện Chương trình Rèn luyện đoàn viên trên Phần mềm Quản lý đoàn viên tích hợp với Ứng dụng Thanh niên Việt Nam.

Ảnh minh họa

Để đảm bảo mục tiêu đề ra, ngày 25/11/2022 Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã ban hành công văn số 157-CV/TĐTN-TCKT về việc triển khai thực hiện đăng ký Chương trình Rèn luyện đoàn viên năm 2023, ngày 23/5/2023 tiếp tục ban hành công văn số 415-CV/TĐTN-TCKT về việc hoàn thành đăng ký chương trình Rèn luyện đoàn viên. Kết quả tính đến 00h00p ngày 30/5, 100% đoàn viên trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đã đăng ký thành công chương trình Rèn luyện đoàn viên năm 2023 trên phần mềm Quản lý đoàn viên, đảm bảo mỗi đoàn viên đăng ký thực hiện ít nhất 5 nội dung và 10 tiêu chí.

Việc thực hiện hiệu quả chương trình Rèn luyện đoàn viên góp phần xây dựng thế hệ đoàn viên thời kỳ mới phát triển toàn diện, giàu lòng yêu nước, có ý chí tự cường, tự hào dân tộc; có lý tưởng cách mạng, hoài bão khát vọng vươn lên xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc; có đạo đức, ý thức công dân, chấp hành pháp luật; có sức khỏe; có văn hóa, kiến thức khoa học, công nghệ, kỹ năng sống; có nghề  nghiệp, ý chí lập thân, lập nghiệp; năng động, sáng tạo.

Tác giả: Ngọc Hà