Việt Yên: Hội nghị Chuyên đề “Học tập và làm theo tinh thần học tập suốt đời của chủ Chủ tịch Hồ Chí Minh”; Tuyên truyền định hướng giá trị hình mẫu thanh niên trong thời lỳ mới năm 2023

Chiều ngày 14/5/2023, tại Trung tâm Chính trị huyện, Huyện đoàn, Hội LHTN huyện tổ chức Hội nghị Chuyên đề “Học tập và làm theo tinh thần học tập suốt đời của chủ Chủ tịch Hồ Chí Minh”; Tuyên truyền định hướng giá trị hình mẫu thanh niên trong thời lỳ mới năm 2023. Chủ trì Hội nghị có đồng chí Trần Văn Bình, Uỷ viên BCH Tỉnh đoàn, Bí thư Huyện đoàn; các đồng chí trong Thường trực Huyện đoàn và hơn 250 các đồng chí là Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn các xã, thị trấn; Ủy viên BCH Đoàn các Trường THPT, Trung tâm GDNN&GDTX huyện, đoàn viên các Chi đoàn Mầm non, TH, THCS tại các xã, thị trấn.

Bí thư Huyện đoàn truyền đạt các nội dung Hội nghị

Tại Hội nghị, các đồng chí cán bộ đoàn, đoàn viên đã được nghe đồng chí Trần Văn Bình, Uỷ viên BCH Tỉnh đoàn, Bí thư Huyện đoàn trao đổi những nội dung cốt lõi của Chuyên đề “Học tập và làm theo tinh thần học tập suốt đời của chủ Chủ tịch Hồ Chí Minh” lồng ghép với nội dung Tuyên truyền định hướng giá trị hình mẫu thanh niên trong thời kỳ mới năm 2023.

Quang cảnh Hội nghị

Học tập thường xuyên, học tập suốt đời theo tư tưởng, tấm gương, đạo đức Hồ Chí Minh, trong đó lấy tự học làm chính để hướng đến xây dựng một xã hội học tập là niềm mong mỏi và cố gắng chung của các cấp, các ngành và của toàn xã hội mà trong đó chăm lo và tạo điều kiện cho việc học tập của thế hệ trẻ, lực lượng thanh thiếu niên hiện nay là vô cùng quan trọng và cấp thiết, hướng đến xây dựng nền tảng nhân cách và đạo đức cho thế hệ trẻ - nguồn nhân lực to lớn cho công cuộc xây dựng và phát triển Thị xã Việt Yên

Cũng tại Hội nghị, các bạn ĐVTN đã được hiểu rõ hơn việc đăng ký và thực hiện 05 giá trị, 05 tiêu chí chuẩn mực đạo đức thanh niên Bắc Giang học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Cụ thể: 05 giá trị: Khát vọng - Đoàn kết - Bản lĩnh - Tiên phong - Sáng tạo và 05 tiêu chí chuẩn mực đạo đức: Lý tưởng cách mạng; Tri thức phong phú; Đạo đức trong sáng; Kỹ năng thành thạo; Trách nhiệm cộng đồng. Đồng thời, liên hệ thực tiễn đến các sự kiện, xu hướng đang diễn ra tác động trực tiếp đến tư tưởng, nhận thức và hành động tới những giá trị hình mẫu của thế hệ trẻ hiện nay.

Thông qua Hội nghị nhằm tạo chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động, làm cho việc Học tập và làm theo tinh thần học tập suốt đời của chủ Chủ tịch Hồ Chí Minh trở thành việc làm thường xuyên của mỗi cán bộ, đoàn viên thanh niên, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tác giả: Huyện đoàn Việt Yên