Hiệp Hòa: Lễ phát động chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2023

Sáng ngày 26/5/2023, tại trường THPT Hiệp Hòa số 3, Huyện đoàn Hiệp Hòa tổ chức Lễ phát động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023.

Dự lễ ra quân có các đồng chí: Giáp Thị Ngân Hoa, UV BCH, Phó Ban Phong trào Thanh niên Tỉnh đoàn; Nguyễn Văn Tùng, UV BCH Tỉnh đoàn, Bí thư Huyện đoàn; Lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy, Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội, Trung tâm dịch vụ việc làm Tỉnh, BGH Trường THPT Hiệp Hòa số 3; Đại diện các đơn vị, công ty tuyển dụng lao động; Bí thư đoàn các xã, thị trấn, các thầy giáo, cô giáo và gần 2000 học sinh trường THPT Hiệp Hòa số 3.

Đ/c Nguyễn Văn Tùng, UV BCH Tỉnh đoàn, Bí thư Huyện đoàn phát động chiến dịch

Tại chương trình, Ban Thường vụ Huyện đoàn tổ chức phát động tuần lễ cao điểm hỗ trợ kích hoạt định danh điện tử cho người dân. Trong đó có các hoạt động tuyên truyền về định danh điện tử, hướng dẫn người dân cài đặt, sử dụng ứng dụng VneID, cách thức đăng ký tài khoản trên Cổng dịch vụ công và thực hiện các dịch vụ công trực tuyến góp phần thực hiện Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030; Đồng thời, BCH Huyện đoàn ra mắt công trình thanh niên “Thư viện số cộng đồng” đặt tại trụ sở UBND xã và nhà văn hóa các thôn trên địa bàn xã Hùng Sơn, tạo điều kiện để nhân dân tra cứu tư liệu thông tin trên các lĩnh vực.

Ra mắt công trình thanh niên “Thư viện số cộng đồng” tại xã Hùng Sơn, huyện Hiệp Hòa

Theo đó, Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023 sẽ diễn ra từ ngày 10/5 - 30/8/2023 với 01 chương trình và 04 chiến dịch với chủ đề “Tuổi trẻ Hiệp Hoà - Xung kích - Sáng tạo - Chuyển đổi số”. Bên cạnh các nội dung truyền thống gắn với nhiệm vụ chính trị, nhu cầu thực tế của từng địa phương, chiến dịch năm nay sẽ có những hoạt động mới để phù hợp với bối cảnh và tình hình phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Trong Chiến dịch, toàn huyện sẽ thành lập các đội hình thanh niên tình nguyện trên các lĩnh vực, trong đó tập trung triển khai các đội hình tình nguyện hỗ trợ chuyển đổi số, hỗ trợ nâng cao năng lực số cho thanh thiếu nhi và người dân.

Hoạt động tư vấn, định hướng nghề nghiệp, việc làm

Nhân dịp này, các em học sinh trường THPT Hiệp Hoà số 3 đã được tư vấn viên Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh tư vấn, định hướng nghề nghiệp, việc làm. Sau đó các em được tham gia tư vấn riêng tại 07 gian tư vấn của các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, như: Tập đoàn Năng lượng xanh Logi vina solar; Công ty TNHH JA solar Việt Nam; Công ty cổ phần may xuất khẩu Hà Bắc; Công ty TNHH Hojeong Vina; Tập đoàn KHKT Hồng Hải; Công ty cổ phần phát triển nguồn nhân lực Hoàng Long; Công ty cổ phần Tracoji Sông Đà,…

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè huyện Hiệp Hoà năm 2023 hứa hẹn tổ chức nhiều công trình, phần việc thanh niên ý nghĩa. Đồng thời, đây cũng là cơ hội cho tuổi trẻ huyện nhà tiếp tục thể hiện vai trò, trách nhiệm của mình, xung kích tình nguyện vì cộng đồng; tham gia chuyển đổi số. Đây cũng là môi trường thực tiễn để đoàn viên, thanh niên thể hiện sức trẻ, rèn luyện, khát vọng cống hiến, xây dựng quê hương giàu đẹp./.