Tuổi trẻ Tân Yên: Đồng lòng, chung sức vì mục tiêu xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, cận nghèo và gia đình người có công

Chiều ngày 11/3, Huyện ủy Tân Yên tổ chức Lễ phát động ủng hộ kinh phí hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát, hộ gia đình có công gặp khó khăn về nhà ở. Dự Lễ phát động có đồng chí Lê Thị Thu Hồng - Phó BT Thường trực Tỉnh ủy, Lâm Thị Hương Thành - Phó Chủ tịch TT HĐND Tỉnh, Nguyễn Việt Oanh - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trần Công Thắng - Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, các đồng chí đại diện Hội Đồng hương phía nam, Hội Đồng hương Tân Yên tại Hà Nội, Câu lạc bộ Doanh nhân Đất Cầu Vồng, các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy khóa XXII, đại diện lãnh đạo các cơ quan của Trung ương, của tỉnh đóng trên địa bàn; đồng chí bí thư các chi, đảng bộ thuộc Huyện ủy; các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo, Tổ thẩm định xóa nhà tạm, nhà dột nát huyện; đồng chí Bí thư đảng ủy, chủ tịch UBND, chủ tịch ủy ban mặt trận Tổ quốc, Bí thư Đoàn thanh niên, công chức văn hóa - xã hội (phụ trách lĩnh vực lao động - thương binh và xã hội), các xã, thị trấn.

Với mục tiêu năm 2024, Tân Yên quyết tâm xóa 100% xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, cận nghèo và gia đình người có công. Tại Lễ phát động có 66 đơn vị ủng hộ với số tiền 4 tỷ 450 triệu đồng; Huyện đoàn, Hội LHTN huyện phối hợp với nhóm thiện nguyện “Xây ước mơ” do anh Trịnh Văn Thắng TGĐ Công ty cổ phần xây dựng ADF trao hỗ trợ các hạng mục gồm: sơn nhà, sàn nhà và phóng đèn led chiếu sáng cho 29 nhà tổng trị giá 870 triệu đồng, các cơ sở Đoàn toàn huyện đã xung kích đăng ký hỗ trợ sửa chữa 10 nhà và 1.500 ngày công lao động.

Theo kế hoạch, trong năm 2024, Huyện đoàn, Hội LHTN huyện sẽ quyết tâm thực hiện có hiệu quả 02 dự án tình nguyện trong đó phấn đấu hỗ trợ sơn, sửa 35 nhà đại đoàn kết cho “Dự án tình nguyện xây ước mơ, cùng em tới trường” và hỗ trợ xây mới 29 nhà Đại đoàn kết cho Dự án tình nguyện xóa nhà tạm, nhà dột nát” trên địa bàn huyện Tân Yên. Đây là hoạt động đầy ý nghĩa nhằm triển khai có hiệu quả chủ đề công tác năm 2024 “Năm thanh niên tình nguyện” đồng thời thể hiện tinh thần trách nhiệm của tuổi trẻ xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng và bảo vệ Tổ quốc.

Tác giả: Huyện đoàn Tân Yên