Yên Dũng: Hỗ trợ chủ HTX khai trương điểm trưng bày, giới thiệu và phân phối sản phẩm nông sản, dược liệu, mĩ phẩm thiên nhiên OCOP

Sáng ngày 03/10/2023, Huyện đoàn, Hội Nông dân, Phòng Kinh tế huyện phối hợp cùng Hợp tác xã nông nghiệp sạch Thùy Dương do đồng chí Bạch Thị Mến là giám đốc tổ chức khai trương điểm trưng bày, giới thiệu và phân phối sản phẩm nông sản, dược liệu, mĩ phẩm thiên nhiên OCOP tỉnh Bắc Giang và toàn quốc tại Thị trấn Tân An, huyện Yên Dũng. Dự buổi lễ có các đồng chí đại diện Chi cục phát triển nông thôn tỉnh Bắc Giang, Huyện đoàn, Hội nông dân Huyện Yên Dũng, Phòng kinh tế Huyện, các HTX trong và ngoài huyện.

HTX nông nghiệp sạch Thùy Dương được thành lập năm 2022 tiền thân là cơ sở sản xuất tinh bột nghệ Thùy Dương, đến nay, HTX đã có 8 sản phẩm chủ lực gồm: viên tinh bột nghệ, bột rau sấy lạnh, trà bí đao, viên nghệ tam thất mật ong, trà củ sen, tinh bột củ sen… Trong đó có 02 sản phẩm được UBND tỉnh Bắc Giang chứng nhận đạt chuẩn OCOP là sản phẩm viên tinh bột nghệ và tinh bột củ sen. Trong quá trình xây dựng và phát triển của HTX, Huyện đoàn đã luôn đồng hành, hỗ trợ HTX tiếp cận nguồn vốn khởi nghiệp của thanh niên, tiếp cận các đại lý, cửa hàng để tìm lối ra cho hàng hóa; bên cạnh đó sản phẩm tinh bột nghệ được Huyện đoàn hỗ trợ phát triển và được công nhận là sản phẩm OCOP 3 sao.

Đại biểu cắt băng khai trương gian hàng

Tại gian trưng bày, ngoài các sản phẩm chủ lực của HTX còn phối hợp trưng bày gần 100 sản phẩm OCOP trong và ngoài tỉnh, với nhiều mặt hàng đa dạng, phong phú, sản phẩm đặc trưng thế mạnh của huyện và các vùng miền trên địa bàn tỉnh như: viên nghệ mật ong, tinh bột củ sen, trà củ sen, bột rau sấy lạnh, nấm đông trùng hạ thảo, tương La, tương Trí Yên, Sâm Nam núi Dành, bánh hạt dinh dưỡng, Ngũ cốc hạt nảy mầm… Đây là những sản phẩm được sản xuất theo quy trình chế biến đảm bảo an toàn thực phẩm, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng… Từ đó đã tạo dựng niềm tin cho khách hàng tin dùng sản phẩm.

Đồng chí Nguyễn Thị Hương - Bí thư Huyện đoàn tặng hoa chúc mừng khai trương

Hoạt động tạo điều kiện cho hợp tác xã, cơ sở sản xuất, kinh doanh có thêm kênh quảng bá, trưng bày, giới thiệu, kết nối và tiêu thụ sản phẩm, qua đó giúp người tiêu dùng có cơ hội được thưởng thức chính những sản phẩm, các đặc sản, nông sản vùng miền mà người dân là chủ thể sản xuất trong chương trình “Mỗi xã một sản phẩm”. Thông qua đây, góp phần tạo ra những chuỗi giá trị các sản phẩm nông nghiệp của huyện, hướng tới mục tiêu xây dựng nền nông nghiệp huyện Yên Dũng ngày càng phát triển bền vững và toàn diện; đồng thời gian trưng bày cũng là điểm dừng chân lý thú thu hút khách du lịch đến với huyện ta trong thời gian tới.

Tác giả: Huyện đoàn Yên Dũng - MT - NH