Lục Nam: Ra quân đồng loạt Ngày chủ nhật xanh toàn quốc lần thứ IV năm 2023

Ngày 17/9/2023, Ban Thường vụ Huyện đoàn chỉ đạo các cấp bộ Đoàn trong toàn huyện tổ chức ra quân đồng loạt Ngày chủ nhật xanh lần thứ IV hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2023 với chủ đề “Chung tay hành động cho thế giới sạch hơn”.

Thực hiện chỉ đạo của Huyện đoàn, các cấp bộ Đoàn trong huyện đã ra quân tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày Chủ nhật xanh lần thứ IV và Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2023 như: Vệ sinh các điểm đen về môi trường tại các xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị; tiến hành dọn vệ sinh tại các tuyến phố, tuyến đường giao thông nông thôn; đổi rác thải lấy cây xanh; bóc xoá các quảng cáo rao vặt trái phép; tuyên truyền người dân ý nâng cao ý thức bảo vệ môi trường; tập huấn kỹ năng truyền thông về bảo vệ môi trường ứng phó với biến đổi khí hậu phòng chống rác thải nhựa; trồng cây xanh các loại, thực hiện các mô hình … thu hút hơn 1.125 đoàn viên, thanh niên tham gia.

Hoạt động dọn vệ sinh môi trường tại xã Trường Sơn.

Ngày Chủ nhật xanh là hoạt động thường niên của tuổi trẻ Lục Nam nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của cộng đồng. Thông qua các hoạt động thiết thực, ý nghĩa, hy vọng phong trào sẽ lan tỏa sâu rộng trong toàn tỉnh, góp phần xây dựng quê hương Lục Nam ngày càng thêm xanh và giàu đẹp.

Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động ngày chủ nhật xanh lần thứ IV năm 2023

Tác giả: HĐ Lục Nam