​ Lạng Giang: Tổ chức Lớp tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đội cho cán bộ phụ trách thiếu nhi và chỉ huy Đội, phụ trách Sao nhi đồng

Sáng ngày 19/6/2023, tại trường THCS TT Vôi số 1, Hội đồng Đội huyện Lạng Giang tổ chức Lớp tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đội cho đội ngũ cán bộ phụ trách thiếu nhi, chỉ huy Đội và phụ trách Sao nhi đồng.

Đến dự Lớp tập huấn có đồng chí Nguyễn Ngọc Nam - Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Đội tỉnh; Hà Thu Trang - Phó Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội huyện cùng 150 đồng chí Bí thư, Phó Bí thư Đoàn thanh niên, Chủ tịch Hội đồng Đội các xã, thị trấn; giáo viên TPT Đội các trường TH, THCS, TH&THCS; phụ trách Đội trên địa bàn dân cư; chỉ huy Đội và phụ trách Sao nhi đồng trên địa bàn huyện.

Tại Lớp tập huấn, đồng chí Nguyễn Ngọc Nam - Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Đội tỉnh đã truyền đạt, định hướng các nội dung tập huấn thực hành Nghi thức, nghi lễ Đội (7 yêu cầu đối với đội viên, đội hình đội ngũ, các bài trống, lễ diễu hành, lễ duyệt Đội...). Bên cạnh đó các đại biểu còn được tham gia tập huấn, hướng dẫn 02 bài dân vũ mới trong dịp hè 2023. Sau 01 buổi sáng, Lớp tập huấn đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đây là tiền đề cơ bản, góp phần trang bị kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đội và phong trào thiếu nhi cho đội ngũ cán bộ phụ trách thiếu nhi, chỉ huy Đội và phụ trách Sao nhi đồng; đồng thời nhằm chuẩn hoá các nội dung phục vụ Trại hè Thanh thiếu nhi cấp cơ sở, tiến tới Trại hè Thanh thiếu nhi huyện Lạng Giang năm 2023./.

Tác giả: Huyện đoàn Lạng Giang