Lục Ngạn thi công Công trình thanh niên cấp huyện “Rừng cây thanh niên lập nghiệp” - Hưởng ứng ngayd Chủ nhật xanh toàn quốc lần thứ II năm 2023

Ngày 28/5/2023, Huyện đoàn - Hội LHTN huyện Lục Ngạn thi công Công trình thanh niên cấp huyện “Rừng cây thanh niên lập nghiệp” trồng mới 10.500 cây keo tại xã Hộ Đáp.

Tại đây, Huyện đoàn - Hội LHTN huyện và Đoàn xã Hộ Đáp đã xã hội hóa để hỗ trợ 10.500 cây keo để thi công công trình thanh niên “Rừng cây thanh niên lập nghiệp”, đồng thời huy động hơn 100 đoàn viên, thanh niên xã Hộ Đáp tham gia trồng cây. Trong đó 7.500 cây keo được trồng trên quỹ đất 3,9 ha tại thôn Hợp Thành do UBND xã Hộ Đáp giao cho Chi đoàn thanh niên thôn Hợp Thành, xã Hộ Đáp trồng cây gây quỹ hoạt động của chi đoàn. 3.000 cây keo hỗ trợ cho anh Vi Văn Khánh, sinh  năm 1995, dân tộc Nùng, đoàn viên chi đoàn thôn Hợp Thành, xã Hộ Đáp, gia đình thuộc hộ nghèo để “lập nghiệp”. Trong thời gian một buổi sáng 10.500 cây keo đã được đoàn viên, thanh niên trồng và chăm sóc xong. Tổng giá trị làm lợi của công trình trên 50 triệu đồng.

Đoàn viên, thanh niên tham gia trồng cây xanh

Công trình thanh niên là hoạt động thiêt thực hưởng ứng Chương trình “Vì một Việt Nam xanh”, chương trình trồng 1 tỷ cây xanh theo Chỉ thị số 45/CT-TTg ngày 31/12/2020 của Thủ tướng Chính phủ, tiếp tục triển khai hiệu quả phong trào “5 xanh”. Đồng thời, qua đó mong muốn tuổi trẻ Lục Ngạn sẽ là những hạt nhân đi đầu trong phong trào trồng mới, chăm sóc và bảo vệ cây xanh; tiếp tục tuyên truyền, vận động tới toàn thể thanh thiếu niên trong huyện, cũng như gia đình và người thân thực hiện tốt phong trào trồng cây bảo vệ môi trường, góp phần vào việc giảm thiểu biến đổi khí hậu và xây dựng phong cảnh quê hương Lục Ngạn  nói riêng, đất nước ta nói chung ngày càng xanh - sạch - đẹp.

Tác giả: Huyện đoàn Lục Ngạn