Việt Yên: Phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân, khai mạc giải Việt dã truyền thống năm 2023 hưởng ứng Chương trình "Mỗi Thanh niên 10.000 bước chân mỗi ngày".

Sáng 19/3, tại Trung tâm quảng trường huyện, UBND huyện Việt Yên tổ chức Lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và khai mạc Giải Việt dã truyền thống huyện Việt Yên năm 2023. Tham gia Lễ phát động có các đồng chí: Nguyễn Quý Dương - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Thân Văn Thuần - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; Lê Hoàng Bách - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Trần Văn Bình, Uỷ viên BCH Tỉnh đoàn, Bí thư Huyện đoàn; Trần Thị Thanh Huyền, Uỷ viên BCH Tỉnh đoàn phụ trách huyện và hơn 600 người là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, chiến sĩ lực lượng vũ trang, học sinh… trên địa bàn huyện.

Tham gia hưởng ứng Ngày chạy vì sức khoẻ toàn dân

Trong khuôn khổ của Chương trình, Huyện đoàn phối hợp với Trung tâm Văn hoá Thông tin và Thể thao tổ chức Giải Việt dã truyền thống huyện năm 2023 với sự tham gia của hơn 100 vận động viên (VĐV) đến từ các xã, thị trấn và các cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn. Giải có 4 nội dung thi, gồm: 4 km nam trẻ, 2 km nữ trẻ, 5 km nam vô địch và 3 km nữ vô địch. Ở từng nội dung, các VĐV đều thi đấu hết mình với tinh thần thể thao cao thượng, đoàn kết, trung thực.

Trao giải cho các Vận động viên có thành tích xuất sắc nhất

Kết thúc, Ban Tổ chức đã trao các giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích cho các VĐV có thành tích xuất sắc ở các nội dung. Trong đó, VĐV: Nguyễn Minh Hiếu (xã Nghĩa Trung) đoạt giải Nhất nội dung nam trẻ, Đỗ Thùy Linh (trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm) đoạt giải Nhất nội dung nữ trẻ; Đào Duy Phong (Công an huyện) đạt giải Nhất nội dung nam vô địch; Nguyễn Thị Loan (xã Thượng Lan) đoạt giải Nhất nội dung nữ vô địch.

Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng trao giải Nhất toàn đoàn cho Trường THPT Lý Thường Kiệt với tổng thành tích xuất sắc nhất.

Hưởng ứng Chương trình “Mỗi thanh niên 10.000 bước chân mỗi ngày”

Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và Giải Việt dã truyền thống huyện Việt Yên năm 2023 diễn ra nhằm đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, đồng thời hưởng ứng Chương trình "Mỗi Thanh niên 10.000 bước chân mỗi ngày, qua đó góp phần lan tỏa thông điệp tích cực đến lực lượng đoàn viên, thanh niên và cộng đồng trong việc duy trì thói quen rèn luyện thể thao, nâng cao sức khoẻ và chất lượng cuộc sống

Tác giả: Huyện đoàn Việt Yên