Hơn 20.000 cây xanh được trồng mới dịp Xuân Quý Mão năm 2023

Thiết thực hưởng ứng Chương trình “ một Việt Nam xanh” và Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn chỉ đạo các cấp bộ Đoàn toàn tỉnh đồng loạt tổ chức chương trình Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Quý Mão năm 2023.

Đồng chí Bùi Văn Hoàng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn trồng cây tại huyện Hiệp Hòa

Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”, thực hiện lời căn dặn của Bác Hồ kính yêu và nhằm cụ thể hóa Kế hoạch của UBND tỉnh về triển khai thực hiện Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, giai đoạn 2021 - 2025, nhân dịp Xuân Quý mão 2023, tuổi trẻ toàn tỉnh phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, tích cực và chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức chương trình Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, địa điểm trồng là những nơi đất trống tại khu đô thị, khu công nghiệp, khu dân cư tập trung, trong các cơ quan, công sở, các khu di tích lịch sử, danh lam, thắng cảnh... Các loại cây được trồng như: cây ăn quả, cây lấy gỗ, lấy bóng mát. Kết quả, toàn tỉnh tổ chức trồng mới hơn 20.000 cây xanh (Dã hương, Sang, Thông, Sao đen…), tổng giá trị nguồn lực huy động được là gần 2 tỷ đồng; bên cạnh đó, các cấp bộ Đoàn tổ chức chăm sóc trên 60 nghìn cây xanh và các tuyến đường hoa, đường cây, vườn cây thanh niên, các hoạt động thu hút trên 20.000 đoàn viên thanh thiếu niên tham gia.

Đoàn viên thanh niên tham gia trồng cây xuân Quý Mão 2023

Thông qua chương trình “Tết trồng cây”, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn mong muốn các bạn đoàn viên, thanh niên trong tỉnh tiếp tục có những việc làm cụ thể và thiết thực nhất trong việc tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường và hoạt động trồng, chăm sóc bảo vệ rừng, bảo vệ cây xanh ở khu vực đô thị, nông thôn và tại địa bàn nơi mình sinh sống.

Được biết, trong năm 2023, các cấp bộ Đoàn toàn tỉnh phấn đấu trồng mới 300 nghìn cây xanh.

Tác giả: Tô Đức