Lạng Giang: Nâng cao năng lực số cho thiếu nhi

Sáng ngày 12/5/2022, tại Hội trường UBND xã Thái Đào, Ban Thường vụ Huyện đoàn, Hội đồng Đội huyện Lạng Giang tổ chức Ngày hội chuyển đổi số nâng cao năng lực số cho thiếu nhi và hướng dẫn thực hiện App “Hướng nghiệp – LWL”.

Dự Ngày hội có đại diện lãnh đạo phòng Văn hoá và Thông tin huyện; Huyện đoàn; Đoàn xã Thái Đào; Ban Giám hiệu trường THCS Thái Đào và hơn 300 em thiếu nhi là học sinh khối 8, 9 trường THCS Thái Đào.

Toàn cảnh chương trình

Tại Chương trình, các em học sinh đã được báo cáo viên Ngô Văn Dũng - Phó Trưởng phòng Văn hoá và Thông tin huyện truyền đạt các nội dung về ý nghĩa, tầm quan trọng của chuyển đổi số; phổ biến, thông tin các nội dung cơ bản về chiến lược chuyển đổi số quốc gia; tính cấp thiết của việc ứng dụng các công nghệ số vào các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, đời sống. Đặc biệt, đồng chí báo cáo viên đã định hướng cho các em học sinh hình thành tư duy ứng dụng công nghệ vào học tập cũng như giải quyết các vấn đề trong cuộc sống. Trong khuôn khổ chương trình, các em thiếu nhi được truyền đạt các nội dung, tập huấn, hướng dẫn thực hiện App “Hướng nghiệp - LWL”.

Học sinh trao đổi về các nội dung liên quan đến thực hiện App “Hướng nghiệp - LWL"

Thông qua Chương trình đã góp phần cung cấp các kiến thức, kỹ năng về chuyển đổi số cho các em thiếu nhi, để các em được sớm tiếp cận, nhận thức được ý nghĩa, tầm ảnh hưởng của công cuộc chuyển đổi số, dần hình thành thói quen, suy nghĩ của thế hệ trẻ trong việc áp dụng công nghệ số.

Tác giả: Huyện đoàn Lạng Giang - TĐ - TH