Sôi nổi hoạt động hè dành cho thiếu nhi trên địa bàn huyện Yên Dũng

Thực hiện sự chỉ đạo của Huyện đoàn - Hội đồng Đội huyện về tổ chức các hoạt động hè trên địa bàn huyện nhằm thu hút, tập hợp đội viên, đoàn viên tích cực tham gia và hưởng ứng các phong trào, chiến dịch tình nguyện, hoạt động hè, tạo sân chơi an toàn, lành mạnh, bổ ích cho thiếu nhi nhằm giáo dục tình đoàn kết, ý thức tổ chức kỷ luật, phát huy tính sáng tạo, rèn luyện tính năng động và kỹ năng sống để các em có thể tự tổ chức cuộc sống của mình; bồi dưỡng năng lực tự quản trong sinh hoạt tập thể của Đội và phong trào thiếu nhi. Đồng thời thể hiện sự quan tâm, chăm lo tạo điều kiện của cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành đối với trẻ thơ. Qua đó tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục, khơi dậy trong thiếu nhi niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của Đảng, của dân tộc, của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đội TNTP Hồ Chí Minh. Tạo môi trường để thiếu nhi tìm hiểu về lịch sử quê hương Yên Dũng, những truyền thống tốt đẹp và các danh lam, thắng cảnh của quê hương.

Đ/c Nguyễn Thị Hương - Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch HĐĐ Huyện
tặng cờ lưu niệm tại Ngày hội thiếu nhi xã Cảnh Thụy

Hiện nay tại nhà văn hóa các thôn trên địa bàn toàn huyện thu hút đông đảo đoàn viên, đội viên tham gia các hoạt động để chuẩn bị cho Hội trại hè thiếu nhi cấp xã, tiến tới Hội trại hè thiếu nhi cấp huyện. Các em đội viên được tham gia các hoạt động trại hè như: tập thiếu nhi, tham gia các trò chơi tập thể, giao lưu văn nghệ, thể dục thể thao…

Thiếu nhi xã Cảnh Thụy đồng diễn bài Thiếu nhi Bắc Giang vững vàng tiến bước

Công tác tập thiếu nhi đặc biệt được quan tâm, qua đó các em được rèn luyện về các yêu cầu đội viên, triển khai đội hình đội ngũ, kỹ năng tham gia, tổ chức các trò chơi tập thể. Đến nay, có 2/18 xã (Thị trấn) tổ chức xong Hội trại hè thiếu nhi cấp xã (xã Cảnh Thụy và Thị trấn Tân An). Theo kế hoạch, đến ngày 29/7/2023 100% các xã (Thị trấn) tổ chức xong Hội trại hè thiếu nhi cấp xã và lựa chọn cử đơn vị và thiếu nhi tiêu biểu về tham dự Ngày hội thiếu nhi cấp huyện, dự kiến diễn ra vào đầu tháng 8/2023.

Lãnh đạo Huyện đoàn, Hội đồng Đội tặng hoa chúc mừng tại Ngày hội thiếu nhi Thị trấn Tân An

Những hoạt động thiết thực, bổ ích do các cơ sở đoàn trên địa bàn huyện tổ chức trong dịp hè cho các em thiếu niên, nhi đồng không chỉ góp phần tạo sân chơi an toàn, lành mạnh cho các em mà còn giúp gia đình và địa phương quản lý tốt các em trong những tháng nghỉ hè, giúp các em tránh xa các tệ nạn xã hội,  phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước; phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em, giảm thiểu những tai nạn thương tâm, những mất mát đáng tiếc không thể bù đắp có thể xảy ra trong cuộc sống hàng ngày.

Với phương châm tổ chức các hoạt động hè hiệu quả và an toàn; có tác dụng tuyên truyền, giáo dục cao đối với thiếu nhi; tạo ra được phong trào thi đua sôi nổi, rộng khắp ở các cơ sở Đội trong huyện, Nhiều hoạt động vui chơi, học tập, văn hóa - văn nghệ, thể thao… sôi nổi, hấp dẫn sẽ giúp các em có một mùa hè thật sự ý nghĩa./.

Tác giả: Huyện đoàn Yên Dũng - NH - TH