Việt Yên: Đẩy mạnh tuyên truyền chủ quyền biên giới, hải đảo cho thanh thiếu nhi

Ngày 24/4/2023,  tại Trường THCS Quảng Minh, Ban Thường vụ Huyện, Hội đồng đội huyện tiếp tục phối hợp với Hội Cựu Chiến binh huyện tổ chức Chương trình tuyên truyền về chủ quyền biển, đảo cho hơn 600 đoàn viên, thanh thiếu nhi.

Báo cáo viên tuyên truyền tại chương trình

Tại Hội nghị các em học sinh đã được nghe đồng chí Nguyễn Danh Giang, Chủ tịch Hội CCB xã Quảng Minh thông tin tình hình biển, đảo nước ta thời gian gần đây; những quan điểm, chủ trương của Đảng về công tác bảo vệ chủ quyền biển, đảo trong tình hình mới; vai trò, trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên, học sinh trong bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc

Đồng chí Nguyễn Danh Giang nhấn mạnh, Việt Nam luôn nhất quán lập trường hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa là một bộ phận không thể tách rời của lãnh thổ Việt Nam. Việt Nam có đầy đủ bằng chứng lịch sử, pháp lý để khẳng định là Nhà nước đầu tiên xác lập chủ quyền với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa một cách liên tục, hòa bình, phù hợp với luật pháp quốc tế.

Quang cảnh Hội nghị

Thông qua chương trình,  tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức cho đoàn viên, thanh thiếu niên về vai trò, vị trí chiến lược của biển, đảo Việt Nam; nêu cao vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo, thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc.

Thời gian tới, Huyện đoàn, Hội Đồng đội huyện tiếp tục phối hợp với Hội CCB huyện tổ chức các buổi ngoại khóa, tuyên truyền đến 100% đối tượng học sinh, đoàn viên thanh thiếu nhi trên địa bàn về chủ quyền biên giới, hải đảo, qua đó nhằm khơi dậy tình yêu của thế hệ trẻ với biển, đảo Tổ quốc và trách nhiệm của mỗi học sinh, đoàn viên, thanh niên với việc xung kích, đi đầu trong hoạt động tuyên truyền, bảo vệ chủ quyền biển, đảo hiện nay./.

Tác giả: Huyện đoàn Việt Yên