28/5 - Ngày Chủ nhật xanh thứ 2 năm 2023

Hưởng ứng Ngày Chủ nhật xanh đồng loạt toàn quốc lần thứ 2 năm 2023, sáng ngày 28/5, Tỉnh đoàn Bắc Giang chỉ đạo tổ chức điểm tại huyện Lạng Giang; đồng thời triển khai, chỉ đạo 100% đoàn cơ sở đồng loạt ra quân “Ngày chủ nhật xanh”, tổ chức nhiều hoạt động sáng tạo và ý nghĩa và thiết thực trong chuyển đổi số; bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Tại Chương trình điểm cấp tỉnh, Ban tổ chức vận động nguồn lực, trao tặng 10 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Nghĩa Hưng; phối hợp Hội thầy thuốc trẻ huyện trao tặng biển tượng trưng Chương trình “Khám, tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí cho 150 đối tượng là người cao tuổi, những gia đình có hoàn cảnh khó khăn”; phối hợp Hội Lái xe Lạng Giang Vạn dặm bình an trao tặng công trình “Sơn 03 nhà văn hoá thôn”; tổng trị giá 75 triệu đồng.

Lãnh đạo Tỉnh đoàn, huyện đoàn Lạng Giang tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Cũng trong dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn chỉ đạo 100% cơ sở đoàn trên toàn tỉnh thực hiện cao điểm hỗ trợ người dân đăng ký và kích hoạt tài khoản định danh điện tử; cài đặt ứng dụng VNeID.

Các cơ sở đoàn hỗ trợ nhân dân kích hoạt tài khoản định danh điện tử, cài đặt ứng dụng VNeID

Kết quả, các cấp bộ đoàn toàn tỉnh triển khai, thực hiện các công trình, phần việc cụ thể: Khởi công tu sửa và sơn sửa 3 nhà văn hoá thôn; khánh thành 01 công trình mã QR tra cứu, tìm hiểu khu di tích lịch sử; tổ chức trồng gần trên 30.000 và chăm sóc trên 50.000 cây xanh; thực hiện 5 công trình Hàng cây thanh niên, đường hoa thanh niên; triển khai trên 200 điểm hỗ trợ người dân cài đặt VNeID, kích hoạt định danh điện tử cho trên 25.000 người dân; trên 200 hoạt động vệ sinh môi trường, làm đẹp cảnh quan, khuôn viên, công viên, trụ sở cơ quan; thu gom, xử lý rác thải; 15 điểm đổi rác thải tái chế lấy cây xanh; khám, tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí cho nhân dân…

Hoạt động đổi rác thải tái chế lấy cây xanh

Hoạt động “Ngày chủ nhật xanh” lần thứ 2 năm 2023 là dịp để Tuổi trẻ Bắc Giang thể hiện quyết tâm, tinh thần xung kích trong chuyển đổi số; bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu và tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Một số hình ảnh Ngày chủ nhật xanh:

Hoạt động Chủ nhật xanh trường Cao đẳng Kỹ thuật công nghiệp

Hoạt động trồng rừng tại huyện Lục Ngạn

Hoạt động hỗ trợ sơn, sửa nhà nhân ái huyện Yên Thế

Hoạt động dọn vệ sinh môi trường, nạo vét kênh mương nội đồng huyện Yên Thế

Tác giả: Ngân Hoa -TH