Hành trình “Đông ấm cho em” của tuổi trẻ thành phố Bắc Giang

Hưởng ứng Chương trình tình nguyện mùa Đông năm 2023 và Xuân tình nguyện năm 2024, thiết thực chào mừng Đại hội Hội LHTN Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2024-2029. Ngày 22-23/12, Thành đoàn, Hội Liên hiệp thanh niên thành phố, Hội đồng tổ chưc chương trình “Hành trình Đông ấm cho em tại huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng”. Tham gia hành trình có đồng chí Lương Văn Huy-ủy viên BTV Tỉnh đoàn, Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN thành phố, đ/c Nguyễn Thị Liên-Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố và 24 cán bộ, đoàn viên, hội viên, giáo viên tổng phụ trách Đội trên địa bàn thành phố.

Chương trình “Đông ấm cho em” tại điểm trường Yên Luật

Đoàn tình nguyện đã đến thăm và tặng quà tại điểm trường Yên Luật, thị trần Xuân Hòa, trao 104 suất quà cho các em học sinh thuộc hộ nghèo và cận nghèo, gồm: cặp sách, vở viết, bút viết, bút chì, tảy và bánh kẹo…; và tặng 87 chăn ấm, cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, với tổng giá trị 100 triệu đồng, toàn bộ các phần qua trên là do đoàn viên, thanh niên, giáo viên, học sinh trên địa bàn thành phố ủng hộ.

Thành đoàn-Hội LHTN-Hội đồng Đội thành phố trao tặng quà
Hỗ trợ xây dựng Ngôi nhà khăn quàng đỏ cho em Nông Hà My

Bên cạnh đó, nhằm lan tỏa ý nghĩa tương thân tương ái từ chương trình “ Vũ khúc 1000đ” của thiếu nhi thành phố Bắc Giang, Hội đồng Đội thành phố đã trao tặng công trình măng non hỗ trợ xây dựng “Ngôi nhà khăn quàng đỏ” cho em Nông Hà My lớp 3 điểm trường Yên Luật, thuộc hộ nghèo, mồ côi cha trị giá 20 triệu động. Qua công trình thiếu nhi thành phố mong muốn phần nào hỗ trợ gia đình em có một căn nhà ấm áp, tạo không gian mới để em học tập được tốt hơn.

Thường trực Thành đoàn Bắc Giang-Huyện đoàn Hà Quảng tặng quà cho các em tại điểm trường Yên Luật

Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa, phát huy tinh thần xung kích tình nguyện của đoàn viên, đội viên, giáo viên TPT Đội trên địa bàn thành phố Bắc Giang, chung sức giúp đỡ, hỗ trợ học sinh nơi vùng khó khăn hơn. Trong thời gian tới, các cấp bộ Đoàn, Hội, Đội thành phố tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện, hỗ trợ tặng quà Tết cho thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Tác giả: Thành đoàn Bắc Giang - MT - NH