Tuổi trẻ Việt Yên ghi dấu ấn Công trình “Tranh tường bích họa” năm 2023

Nhằm chung tay cùng cấp ủy, chính quyền huyện Việt Yên trong xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, trong đó có nhiệm vụ xây dựng các xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao và kiểu mẫu, tạo cảnh quan sáng - xanh - sạch - đẹp - an toàn trên địa bàn, Huyện đoàn Việt Yên triển khai thi công công trình “Tranh tường bích họa” năm 2023

Công trình có tổng diện tích là 3.320m2 với kinh phí thực hiện gần 01 tỷ đồng, được triển khai rà soát tại 17/17 xã, thị trấn trên toàn huyện, các vị trí vẽ đều đảm bảo các điều kiện về kỹ thuật, là những vị trí nằm trên đường trục xã, trục thôn, TDP hoặc liên xã, tường ngoài phía cổng chính các trường học, trụ sở hành chính xã, nhà văn hoá thôn….. Các bức tranh bích họa đảm bảo các chủ đề, mang tính tổng thể và thể hiện được đặc trưng, bảo tồn, phát huy các giá trị lịch sử, văn hoá và truyền thống tốt đẹp của địa phương, gắn với văn hóa, con người huyện Việt Yên.

Công trình tranh tường bích họa tại xã Tăng Tiến

Đặc biệt, công trình được thi công với lực lượng chủ yếu đoàn viên, thanh thiếu nhi tại các xã, thị trấn và giáo viên mỹ thuật tại các trường Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn huyện, từ khâu vệ sinh, phác họa đến tô màu và hoàn thiện đều được các bạn ĐVTN và giáo viên trẻ thực hiện tỉ mỉ, đảm bảo về nội nội dung theo đúng phương án đã được triển khai và màu sắc theo đúng chất lượng, chủng loại.

Công trình tranh tường bích họa tại xã Việt Tiến

Qua 06 tháng thi công công trình cho đến nay, cơ bản các bức tranh đã được hoàn thiện và bàn giao cho các địa phương quản lý và bảo dưỡng, toàn bộ công trình được thực hiện đều gắn với kế hoạch xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu năm 2023 của các xã, thị trấn trên địa bàn đã góp phần thể hiện vai trò của Tuổi trẻ toàn huyện trong xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh

Tác giả: Huyện đoàn Việt Yên