Việt Yên: Triển khai thí điểm Chương trình "Sinh hoạt Đội số".

Sáng ngày 26/4/2024, tại trường TH Vân Hà, Hội đồng Đội thị xã triển khai thí điểm Chương trình "Sinh hoạt Đội số" với chủ đề "Chiến thắng Điện Biên Phủ".

Hình ảnh buổi sinh hoạt

Nội dung trải nghiệm số tháng 4 gồm Ba cấp: trải nghiệm cấp Liên đội, cấp Chi đội và Cá nhân. Thông qua hoạt động, các em được theo dõi sách tranh điện tử có tương tác với nội dung Kể chuyện Điện Biên; được hướng dẫn rèn luyện tư duy phản biện thông qua việc xem tranh về chiến dịch Điện Biên Phủ theo quy trình See - Think - Wonder và trả lời các câu hỏi trắc nghiệm liên quan đến Chiến thắng Điện Biên Phủ. Với tinh thần học mà chơi, chơi mà học, các bạn đội viên đã tham gia sinh hoạt hào hứng và phấn khởi làm cho tiết sinh hoạt thêm sôi nổi và hấp dẫn hơn.

Hình ảnh các em học sinh trải nghiệm

Thông qua hoạt động trên nền tảng số Anschool đã giúp các em đội viên làm quen với hình thức sinh hoạt mới, đồng thời tiếp cận hiệu quả với ứng dụng công nghệ thông tin phù hợp với lứa tuổi. Đây sẽ là tiền đề giúp cho các Liên đội trên địa bàn tổ chức thành công mô hình “Sinh hoạt Đội số” trong thời gian tới.

Tác giả: Huyện đoàn Việt Yên