Lạng Giang: Tập huấn ứng dụng chuyển đổi số, mở lối đi cho sản phẩm OCOP

Sáng ngày 08/6/2023, tại Trung tâm Hội nghị huyện Lạng Giang, Ban Thường vụ Huyện đoàn, Uỷ ban Hội LHTN huyện phối hợp cùng Bưu điện huyện Lạng Giang tổ chức buổi Tập huấn ứng dụng chuyển đổi số cho thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp, giới thiệu, quảng bá sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng trên sàn thương mại điện tử.

Dự chương trình có các đồng chí: Ngô Quang Trưởng, Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội LHTN huyện Lạng Giang; Thân Đức Tình, Phó Trưởng phòng Kế hoạch - Kinh doanh, Bí thư Đoàn thanh niên Bưu điện tỉnh Bắc Giang; Nguyễn Thu Hằng, Giám đốc Bưu điện huyện Lạng Giang; các đồng chí cơ quan thường trực Huyện đoàn, Hội liên hiệp thanh niên huyện, cán bộ Bưu điện huyện, các đồng chí Bí thư Đoàn các xã, thị trấn cùng gần 70 đoàn viên thanh niên trong toàn huyện.

Đồng chí Ngô Quang Trưởng, Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội LHTN huyện Lạng Giang phát biểu

Tại buổi tập huấn, các đoàn viên, thanh niên được tìm hiểu tổng quan về sàn thương mại điện tử, các kiến thức nền tảng giúp cho việc bán hàng hiệu quả trên sàn thương mại điện tử (TMĐT); hướng dẫn cách thức (đăng ký tài khoản) tham gia sàn, cách bán hàng, tạo kho (điểm lấy hàng), sản phẩm mới, đăng ảnh sản phẩm mới, cách thức gói bọc hàng, mua bán trên sàn TMĐT… Bên cạnh đó, đoàn viên, thanh niên được hướng dẫn về kỹ năng thực hiện quy trình kết nối mua bán trên sàn TMĐT; kỹ năng số, kỹ năng tham gia hoạt động trên môi trường số; cách thức phát triển thương hiệu và kinh doanh hiệu quả trên sàn TMĐT; kỹ năng tham gia hoạt động trên môi trường số.

Báo cáo viên truyền đạt các nội dung về thương mại điện tử và giới thiệu sàn Postmart.vn

Thông qua buổi tập huấn, đoàn viên, thanh niên phát triển kinh tế có thể định hướng lối đi mới bằng việc đưa sản phẩm nông sản tiêu thụ trên các sàn TMĐT nói chung, sàn Postmart.vn nói riêng, từ đó quảng bá giới thiệu, cung ứng sản phảm thuận lợi và hiệu quả nhất; đặc biệt kết nối tiêu thụ các sản nông sản đặc trưng của địa phương, sản phẩm OCOP trên địa bàn huyện, góp phần mang lại giá trị kinh tế, tạo nguồn thu nhập, nâng cao đời sống.

Tác giả: Huyện đoàn Lạng Giang - TĐ - TH