UBKT Tỉnh đoàn Bắc Giang hoàn thành kiểm tra chuyên đề công tác quy hoạch các chức danh cán bộ đoàn tại huyện Lạng Giang

Thực hiện Kế hoạch Kiểm tra, giám sát chuyên đề của UBKT Tỉnh đoàn năm 2024, trong 1/2 ngày 28/4/2024, đoàn kiểm tra chuyên đề của UBKT Tỉnh đoàn do đồng chí Bùi Văn Hoàng làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra chuyên đề công tác quy hoạch các chức danh cán bộ đoàn tại huyện Lạng Giang theo Thông báo số 03-TB/UBKT, ngày 20/3/2024 của UBKT Tỉnh đoàn về tổ chức đoàn giám sát chuyên đề công tác quy hoạch các chức danh cán bộ đoàn nhiệm kỳ 2022 - 2027 và nhiệm kỳ 2027-2032.

Đồng chí Bùi Văn Hoàng – Phó Bí thư, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh đoàn phát biểu chỉ đạo buổi làm việc

Qua kiểm tra công tác quy hoạch các chức danh cán bộ đoàn tại đơn vị, Huyện đoàn Lạng Giang được Ban Thường vụ Huyện ủy quan tâm, chỉ đạo; kịp thời thực hiện công tác quy hoạch đảm bảo thời gian, tiến độ đề ra; đồng thời, tại địa phương có nguồn nhân sự đảm bảo tính kế thừa, độ tuổi, đảm bảo tiêu chuẩn cán bộ đoàn theo quy định.

Đồng chí Nguyễn Văn Lợi – UVBTV Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện Lạng Giang

Tuy nhiên, công tác quy hoạch còn một số hạn chế, tồn tại cụ thể như: Ban Thường vụ Huyện đoàn thực hiện việc phê duyệt các chức danh ủy viên Ban chấp hành, ủy viên Ban Thường vụ nhưng chưa được Ban Thường vụ Huyện ủy phân cấp thực hiện, hồ sơ quy hoạch còn chưa đảm bảo theo quy định,...

Tại buổi làm việc, đoàn kiểm tra đã phân tích, làm rõ và hướng dẫn thực hiện các nội dung còn tồn tại, hạn chế, định hướng cách thức thực hiện trong thời gian tiếp theo. Trên cơ sở kết quả kiểm tra, UBKT Tỉnh đoàn đã có các đề xuất, kiến nghị với cấp ủy và đơn vị để tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, đồng thời khắc phục những nội dung còn tồn tại, hạn chế trong công tác quy hoạch cán bộ đoàn trong thời gian tới.

Tác giả: Thu Nga