Hơn 1000 em thiếu nhi tham gia Ngày hội thiếu nhi huyện Yên Dũng năm 2023

Ngày 5/7, tại Nhà văn hóa Trung tâm huyện, Ban Chỉ đạo Ngày hội thiếu nhi huyện Yên Dũng phối hợp tổ chức khai mạc Ngày hội Thiếu nhi huyện Yên Dũng năm 2023.

Dự buổi lễ khai mạc có đồng chí Thân Trung Kiên – Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên tỉnh Bắc Giang; các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy- HĐND-UBND huyện, tổ chức đoàn thể, phòng chuyên môn cùng đông đảo cán bộ, đảng viên, đoàn viên, thanh thiếu nhi đến từ 18 xã, thị trấn trong toàn huyện.

Các đội thi nhận cờ lưu niệm Ngày hội

Trại hè thanh thiếu nhi năm 2023 được tổ chức trong thời gian 2 ngày, với sự tham gia của hơn 1000 em thiếu nhi tiêu biểu đại diện cho trên 18.000 thiếu nhi trên địa bàn huyện. Trong khuôn khổ chương trình, nhiều hoạt động ý nghĩa, sôi nổi được diễn ra như: thi liên hoan văn nghệ; thi nghi thức Đội, rung chuông vàng, các trò chơi dân gian… Các hoạt động tại ngày hội nhằm tạo ra sân chơi mang tính chất sinh hoạt cộng đồng lành mạnh, phù hợp để các em được trải nghiệm vui chơi, giải trí, rèn luyện các kỹ năng, sự tự tin, tính chủ động, sáng tạo và hòa nhập cộng đồng. Đây là sân chơi bổ ích, thiết thực, thu hút, tập hợp đông đảo thanh, thiếu niên tham gia hoạt động Đoàn - Đội, rèn luyện ý thức kỷ luật, tinh thần đoàn kết, giáo dục truyền thống yêu nước cách mạng cho thế hệ trẻ.

Thiếu nhi Yên Dũng tham gia tiết mục đồng diễn

Ngay tại lễ khai mạc, các đại biểu và đông đảo nhân dân thưởng thức màn đồng diễn của hơn 1000 em thiếu nhi trên nền nhạc bài hát “Thiếu nhi Bắc Giang vững vàng tiến bước” và thi liên hoan văn nghệ ca khúc tuyên truyền ca khúc măng non. Nhiều tiết mục dự thi của các đội được dàn dựng công phu, trang phục đẹp mắt đã để lại ấn tượng sâu sắc cho người xem, cổ vũ.

Trao xe đạp cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên học giỏi

Nhân dịp này, Ban tổ chức Ngày hội Thiếu nhi huyện Yên Dũng đã phối hợp cùng các nhà tài trợ trao tặng 18 chiếc xe đạp, 65 suất quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên học giỏi./.

Tác giả: Huyện đoàn Yên Dũng - NH - TH